101 การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

101 การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

  01 ก.ค. 2020

101 การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

101 การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

101 การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

ในความเป็นจริงเราสามารถเขียนบทความนี้ 101 ครั้งขึ้นไปและผู้อ่านส่วนใหญ่จะยังคงมีปัญหากับการรวมการละเว้นหรือตำแหน่งของการแข่งขันบางอย่าง แต่นั่นคือเหตุผลที่การอภิปรายนี้ยังคงมีส่วนร่วมแฟนกีฬาทั่วโลก

ความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นคู่แข่งขันที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์การกีฬาได้รับอิทธิพลมาจากที่คุณมาและกีฬาที่คุณเติบโตตามมา แน่นอนว่าคำตอบนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เราได้ติดตามทุกทวีปเพื่อหาสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นรายการที่ชัดเจนของการแข่งขันกีฬา

ไม่ว่าจะเป็นกีฬาเฉพาะอย่างเช่นแบดมินตัน, ปรากฏการณ์ยุคดิจิตอลของ eSports หรือกิจกรรมบางอย่างจะไม่พิจารณากีฬาเช่นปาเป้าเราได้พิจารณาแล้ว ดังนั้นให้นั่งเตรียมพร้อมที่จะไม่พอใจและเลื่อนดูการแข่งขัน 101 อันดับแรกของ Gambling.comในประวัติศาสตร์กีฬา

 1. Valentino Rossi vs Marc Marquez | MotoGP
 • การแข่งขันระหว่างอิตาลีและสเปนนั้นเป็นเรื่องจริงมาก ในฐานะที่เป็นหนึ่งระหว่างผู้ขับขี่ MotoGP ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศเหล่านั้น – Valentino Rossi และ Marc Marquez ทั้งสองมีบทบาทในการเล่นกีฬามาตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษโดย Rossi อ้างชื่อ MotoGP 7 รายการตั้งแต่ปี 2544 ถึง 2552 และมาร์เกซหยิบขึ้นมาหกรายการระหว่างปี 2013 และปี 2019 การแข่งขันได้ล้อมรอบข้ามเส้นหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การทะเลาะวิวาทและการใกล้ด้วยความเร็วสูงที่เป็นอันตรายทำให้เกิดความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำลายกีฬาและทั้งสองไม่มีความสัมพันธ์กัน
 1. อาร์เจนตินา vs บราซิล | ฟุตบอล
 • ไม่น่าแปลกใจเลยที่ประเทศฟุตบอลบ้าสองประเทศที่ผลิตผู้เล่นในตำนานอย่างเปเล่เมสซี่และมาราโดน่าจะมีส่วนแบ่งในการปะทะกันอย่างดุเดือดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ใบแดงการพ่ายแพ้และเรื่องอื้อฉาวถูกค้นพบทั่วประวัติศาสตร์ของการแข่งขันครั้งนี้ การแข่งขันที่น่าอับอายในปี 1946 เห็นว่ากัปตันของอาร์เจนตินามีอาการบาดเจ็บที่ขาทำให้ตำรวจปะทะกับผู้เล่นในสนามตามด้วยแฟน ๆ ที่บุกสนาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ในโอลิมปิก 2008 ปัญหาได้เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่ายโดยบราซิลมีผู้เล่นสองคนที่ถูกส่งตัวไปในระหว่างการพ่ายแพ้ 3-0
 1. Michael Phelps vs Milorad Cavic | สระว่ายน้ำ
 • จนถึงปัจจุบัน Michael Phelps เป็นนักกีฬาโอลิมปิกที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลด้วยความสำเร็จมากมายและเหรียญโอลิมปิก 28 รายการ ในปี 2008 ในผีเสื้อขนาด 100 เมตร Michael Phelps ได้รับการคาดหมายว่าจะครองตำแหน่งอีกครั้งและเขาไม่ได้อยู่เพียงลำพังในการประเมิน Milorad Cavic ของเซอร์เบีย คาวิคผู้ซึ่งได้พูดคุยกับตัวเองในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดูเหมือนจะมั่นใจในความพ่ายแพ้ของชาวอเมริกันทุกคนที่พูดว่า: “ฉันคิดว่ามันจะดีสำหรับกีฬาและดีสำหรับเขา” คาวิคได้ว่ายน้ำในชีวิตของเขาและเมื่อคาเวียร์เข้ามาใกล้ 25 เมตรสุดท้ายก็ยังอยู่ข้างหน้าขณะที่ทั้งคู่กำลังเอื้อมมือไปที่กำแพง มันปรากฏขึ้นด้วยตาเปล่าที่คาวิคชนะ แต่ปรากฏในไม่กี่นาทีหลังจากนั้นเฟลป์สก็ได้รับชัยชนะ 0.01 วินาทีต่อวินาที
 1. Jimmy White vs Stephen Hendry | สนุ๊กเกอร์
 • อย่างไม่พอใจจิมมี่ไวท์แพ้การแข่งขันชิงแชมป์โลกสนุกเกอร์หกครั้งและล้มเหลวในการชนะการแข่งขันแพ้สตีเฟ่นเฮ็นดรีในเดวิเดอร์ถึงสี่ครั้ง ตามCuetracker.net , Hendry ชนะขาว 60% ของเวลาที่ทั้งสองพบกันในช่วงเวลาของการประกอบอาชีพของพวกเขาด้วยหลังอ้างว่าชนะร้อยละ 31.67% ในการประชุม 60 ของพวกเขา ในขณะที่สิ่งนั้นอาจชี้ให้เห็นว่าเฮ็นดรีนั้นเหนือกว่า Scotsman ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงเมื่อถูกผลักดันให้ถึงขีด จำกัด ของเขาด้วยการหมกมุ่นกับไวท์ไวต์คว้าแชมป์โลกหกรายการในเวลาเจ็ดปี อย่างไรก็ตามมันเป็นการแข่งขันที่จับภาพจินตนาการของแฟนสนุ๊กเกอร์และไวท์เป็นแชมป์ของประชาชน
 1. Tyson Fury vs Deontay Wilder | มวย
 • นักสู้สองคนนี้ได้รับการยกย่องอย่างมากในการฟื้นฟูการแข่งขันชกมวยเวทและด้วยเหตุผลที่ดี หลายปีที่ผ่านมาชนชั้นน้ำหนักขาดความได้เปรียบในการแข่งขันและถูกครอบงำโดย Wladimir Klitschko หนึ่งคนจนกระทั่ง Fury ได้สวมมงกุฎในปี 2558 ในขณะเดียวกัน Wilder ก็ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะศิลปินที่มีชื่อเสียง สงครามของคำที่เกี่ยวข้องโดยความโกรธเกิดขึ้นก่อนการแข่งขันครั้งแรกของพวกเขาซึ่งจบลงด้วยการวาดเป็น Fury ตีผ้าใบสองครั้งในการแสดงที่โดดเด่นเป็นอย่างอื่น แต่ ‘Gypsy King’ เข้าสู่การแข่งขันเป็นสัตว์ต่าง ๆ และมีรูปร่างที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เขาทำงานสั้น ๆ ของเครื่องบินทิ้งระเบิดสีบรอนซ์ครอบครองเขาจนกระทั่งรอบ 7 TKO การต่อสู้สามตอนของพวกเขากำลังรอคอย
 1. AJ Foyt vs Mario Andretti | IndyCar
 • ในฐานะที่เป็นนักขับรถมอเตอร์สปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสองคนซึ่งมีอาชีพที่ซ้อนทับกัน AJ Foyt และ Mario Andretti มีการแข่งขันที่ยาวนานและมีระดับ ตามที่มักจะเป็นในการแข่งขันเหล่านี้ทั้งคู่แตกต่างกันมากแม้ว่าวิธีที่พวกเขาขับรถเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับบุคลิก Foyt ยิ่งร้อนแรงของทั้งสองเป็นคนขับที่ควบคุมได้มากขึ้นในขณะที่ Andretti บุคคลที่เงียบกว่าเป็นที่รู้จักกันในการขับรถที่ก้าวร้าว เมื่อพิจารณาถึงความสำเร็จของผู้ขับขี่แต่ละคนในการแข่งรถที่แตกต่างกันมันก็ยากที่จะบอกว่าใครมีมือที่สูงกว่าในที่สุด แต่มันก็เยี่ยมมาก
 1. อาร์เซนอลกับท็อตแนมฮอตสเปอร์ | ฟุตบอล
 • การแข่งขันโบราณนี้ย้อนกลับไปในปีพ. ศ. 2462 เมื่ออาร์เซนอลได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นฝ่ายแรกที่เสียค่าใช้จ่ายของท็อตแนมเมื่อกีฬากลับมาหลังจากหยุดพักสี่ปีเนื่องจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง จากนั้นเซอร์เฮนรี่นอร์ริสประธานอาร์เซนอล – นักการเมืองที่มีความสัมพันธ์กันเป็นผู้กำหนดชัยชนะในการลงคะแนนเสียงว่าใครควรเป็นทีมที่ 22 ในระดับสูงสุดเมื่อฟุตบอลกลับมาทำงานต่อ ท็อตแนมซึ่งถูกผลักไสในฤดูกาลที่ผ่านมาเล่นได้รับเพียงแปดคะแนนในขณะที่อาร์เซนอลที่เพิ่งจบรอบที่หกในดิวิชั่น 2 ครั้งที่แล้วชนะได้อย่างง่ายดายด้วย 18 คะแนน มันทำให้เกิดการแข่งขันที่รุนแรงในหมู่แฟน ๆ ที่แข็งแกร่งเช่นเคยโดยทั้งสองทีมแยกห่างกันเพียง 6.4 กิโลเมตรทางตอนเหนือของลอนดอน
 1. James Anderson vs Mitchell Johnson | จิ้งหรีด
 • เหมาะอย่างยิ่งเมื่อมีการแข่งขันกีฬาหลายปีที่จุดสุดยอดของกีฬาเช่นซีรีส์ Ashesและนั่นคือสิ่งที่คุณได้รับเมื่อคุณดูที่สองโบเลอร์เร็วระดับพรีเมี่ยมสำหรับทีมคริกเก็ตอังกฤษและออสเตรเลีย – James ‘Jimmy’ Anderson (อังกฤษ) และ Mitchell Johnson (ออสเตรเลีย) ทั้งคู่เปิดเผยเรื่องที่พวกเขาไม่ชอบซึ่งกันและกัน – จอห์นสันแนะนำให้แอนเดอร์สันเป็นหนึ่งใน “นักเลง” ที่ใหญ่ที่สุดในเกมและแอนเดอร์สันเงียบและลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับสื่อ จริง ๆ แล้วเขาได้ยินหลายครั้งทำให้จอห์นสันรู้ว่าเขาคิดอย่างไร -“ ทำไมคุณถึงร้องเสียงหลงตอนนี้เพื่อน” ยังคงเป็นหนึ่งในเลื่อนที่น่าจดจำที่สุดของกีฬา
 1. Tipperary vs Kilkenny | GAA เหวี่ยง
 • มณฑลทั้งสองของไอร์แลนด์เป็นเมืองที่น่าเกรงขามเกี่ยวกับการขว้างกีฬาแห่งชาติโบราณของไอร์แลนด์ซึ่งถือเป็นกีฬาสนามที่เร็วที่สุดรายการหนึ่ง การแข่งขันระหว่างคิลเคนนี่แห่งสเตอร์และ Tipperary แห่งมอนสเตอร์เหยียดตลอดทางกลับไปที่ 2430 เมื่อพวกเขาพบกันครั้งแรกในรอบรองชนะเลิศ – ไอร์แลนด์ – ทั้งหมด มาจนถึงทุกวันนี้พวกเขายังคงเป็นสองทีมที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในการขว้างพวกเขามักจะต่อสู้เพื่อให้ได้ตำแหน่งผู้ชนะเลิศ National League และที่สำคัญกว่านั้นคือผู้ชนะของ All-Ireland หรือที่รู้จักกันในชื่อ Liam MacCarthy Cup การแข่งขันไม่กี่แห่งในGAAสามารถจับคู่กับคุณภาพของ ‘The Cats’ กับ ‘Tipp’ ได้เมื่อทั้งสองฝ่ายพบกันไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันใด
 1. Michael van Gerwen vs Phil Taylor | ลูกดอก
 • Phil Taylor และ Michael van Gerwen เป็นผู้เล่นปาเป้าสองคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลและการแข่งขันของพวกเขาคือกรณีคลาสสิกของปรมาจารย์และนักเรียน เกือบสามทศวรรษที่ผ่านมาพวกเขาแยกกันตามอายุและ Dutchman van Gerwen อายุเพียง 17 ปีเมื่อเขาเล่นเป็นทหารผ่านศึกเทย์เลอร์เป็นครั้งแรกผลักเขาอย่างหนักในความพ่ายแพ้ 3-2 ในที่สุด MVG ก็เข้ามาแทนที่เทย์เลอร์เป็นอันดับ 1 ของโลกในปี 2014 หลังจากชนะPDC World Championshipครั้งแรกของเขาแต่เทย์เลอร์เป็นมากกว่าการแข่งขันสำหรับเขาแม้จะอยู่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาด้วยสถิติแบบตัวต่อตัว แวนเกอเวนและสองคนเข้าประชุมมากกว่า 62 ครั้ง
 1. Canelo Alvarez กับ Gennady Golovkin | มวย
 • ถือได้ว่าเป็นสองสิ่งที่ดีที่สุดในการเกรซแหวนในรุ่นมิดเดิ้ลเวทการแข่งขันระหว่าง Gennady Golovkin และ Saul ‘Canelo’ Alvarez นั้นได้รับการขนานนามมานานแล้วและในที่สุดก็ได้รับไฟเขียวในเดือนกันยายน 2560 บันทึก 37-0-0 กับ 33 KOs ในทางตรงกันข้าม Canelo ยังคงเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในการเล่นกีฬาแม้จะมีความพ่ายแพ้ในมือของฟลอยด์ Mayweather การทะเลาะวิวาทปกคลุมไปด้วยการต่อสู้ครั้งแรกซึ่งจบลงด้วยการแยกแม้ Golovkin จะลงจอดศัตรูชาวเม็กซิกันในรอบ 10 ในรอบ 12 และเป็นผู้ชนะที่สมควรได้รับในสายตาของหลาย ๆ คน หนึ่งปีและการทดสอบยาเสพติดล้มเหลวหนึ่งครั้งสำหรับ Canelo ในภายหลังการแข่งขันเกิดขึ้นที่ Golovkin ล้มลงด้วยความพ่ายแพ้ครั้งแรกของเขาในขณะที่ Canelo ยึดตำแหน่งของเขาในฐานะเด็กโปสเตอร์ของมวย
 1. Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov | วีค
 • ในขณะที่ซูเปอร์สตาร์UFCทั้งสองนี้ได้เผชิญหน้าเพียงครั้งเดียวในแปดเหลี่ยม แต่มันอยู่นอกเวทีที่การแข่งขันอันดุเดือดนี้มาถึงก่อน ทั้งคู่เคยแสดงความชื่นชมซึ่งกันและกัน แต่มันกลับกลายมาอย่างรวดเร็วทำให้เกิดการโจมตีรถบัสบรูคลินที่น่าอับอายกว่าแม็คเกรเกอร์ในกุญแจมือ เดือนของการเดินทางไปมาระหว่างสองรวมถึงหนึ่งในการแถลงข่าวที่ขัดแย้งกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ UFC จบลงด้วย Khabib ส่ง ‘The Notorious’ ในรอบที่สี่ Dubliner McGregor เป็นแกนนำเกี่ยวกับความกระหายของเขาเพื่อการแก้แค้นนับตั้งแต่นั้นมาและ UFC จะต้องการเงินสดในสองสิ่งนี้อย่างน้อยอีกครั้งโดยไม่คำนึงถึงการเกษียณอายุของ McGregor
 1. Garry Kasparov vs Deep Blue | หมากรุก
 • ในเดือนกุมภาพันธ์ 1989 แกรนด์มาสเตอร์ Garry Kasparov ส่งDeep Thoughtอย่างง่ายคอมพิวเตอร์หมากรุกที่พัฒนาโดย IBM ตอนที่คาสปารอฟบอกไอบีเอ็มพวกเขาลืมองค์ประกอบสำคัญหนึ่งข้อ – บอกคอมพิวเตอร์ว่า ‘เมื่อไร’ กรอไปข้างหน้าเจ็ดปีและDeep Blueซึ่งเป็นเครื่องรุ่นเดียวกันที่ฉลาดกว่าเดิมเล่นและแพ้คาสปารอฟอีกครั้ง อย่างไรก็ตามในปีต่อไปเพื่อความอยากรู้อยากเห็นสาธารณะขนาดใหญ่ในนิวยอร์กซิตี้ทั้งสองเล่นชุดหกเกมเป็นครั้งสุดท้าย – และDeep Blueวอน ชัยชนะเป็นอนุสรณ์สถาน ความเห็นเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวกับการปรับระดับปัญญาประดิษฐ์ด้วยความฉลาดของมนุษย์ที่สร้างมนุษย์ตัวจริงเทียบกับการแข่งขันจักรกล คาสปารอฟตกตะลึงกับการสูญเสียทำให้ข้อกล่าวหาว่าปรมาจารย์ที่แท้จริงควบคุมคอมพิวเตอร์ เขาเรียกร้องการแข่งขันอีกครั้ง แต่หลังจากชนะอย่างไม่น่าเชื่อโปรแกรมเมอร์ของ IBM ก็ถอดDeep Blue ออกและปฏิเสธที่จะสร้างใหม่
 1. Deion Sanders vs Jerry Rice | เอ็นเอฟแอ
 • เจอร์รีไรซ์รับเอ็นเอฟแอลและ cornerback Deion Sanders ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตำแหน่ง สิ่งที่ทำให้ดีขึ้นก็คือความจริงที่ว่าตำแหน่งของพวกเขาหมายความว่าพวกเขามักจะถูกจัดให้อยู่ตรงข้ามกับฝ่ายตรงข้ามเมื่อทีมของพวกเขาเผชิญหน้ากับปี 1989 ถึงต้นยุค 90 เจอร์รี่ไรซ์เล่าว่าผู้เล่นแต่ละคนจะใช้เวลาในช่วงกลางคืนไปมาอย่างไรเนื่องจากขนาดของการท้าทายในวันถัดไปผ่านหัวของพวกเขา แม้จะเล่นในทีม 49ERS เดียวกันในปี 1994 ทั้งคู่มักจะมีการเผชิญหน้ากันระหว่างการฝึกซ้อมเนื่องจากผู้เล่นทุกคนพยายามอย่างมากที่จะทำอย่างอื่น
 1. Dominique Maltais vs Lindsey Jacobellis | สโนว์บอร์ด
 • การประชุมใหญ่ครั้งแรกระหว่างสองคนนี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีที่สุด Lindsey Jacobellis พบว่าตัวเองห่างไกลจากการกระโดดครั้งสุดท้ายเป็นครั้งที่สองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2549 ด้วยคู่แข่งเพียงคนเดียวที่อยู่ด้านหลังของเธอ (Dominique Maltais และนักเรียนอีกคนพุ่งออกมา) เธอพยายามใช้วิธีการคว้าในอากาศนำไปสู่การกระแทกของเธอและต้องชำระเงิน ชะตากรรมที่คล้ายกันรอคอยยาโคบลิสอีกครั้งในเกม 2014 ในหน้ากึ่งสุดท้ายเธอชนออก, มอลตาอนุญาตให้รับชิ้นและเรียกร้องที่สองระหว่างทางไปเหรียญเงินโอลิมปิกของเธอเอง
 1. Dublin vs Kerry | ฟุตบอลเกลิค
 • การแข่งขันบางอย่างสามารถกำหนดกีฬาและนั่นเป็นกรณีที่มาถึงดับลินและเคอร์รี่ในกีฬาไอริชของฟุตบอลเกลิค ตั้งแต่ปี 1887 Goliaths GAA ทั้งสองได้แบ่งปัน 66 All-Ireland Senior Football Championships ระหว่างพวกเขาโดยมี Kerry ที่ 37 และดับลิน 29 พวกเขาได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 15 ครั้งต่อกันโดยมีการแข่งขันครั้งแรกในปี 1893 และครั้งสุดท้ายในปี 2019 ใช้การเล่นซ้ำเพื่อแยกด้านที่ดีเหล่านี้ ในปี 2020 มณฑลทั้งสองดูเหมือนจะมีกลุ่มผู้เล่นที่ดีที่สุดระหว่างพวกเขาดังนั้นการแข่งขันครั้งนี้จะดำเนินต่อไปอีกนาน
 1. เวสต์แฮม vs มิลล์วอลล์ ฟุตบอล
 • การทำลายอันรุนแรงที่เกิดขึ้นกับการติดตั้งเวสต์แฮมและมิลวอลตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้นมีชื่อเสียงอย่างมากจนได้รับบทละครในภาพยนตร์เรื่อง ‘Green Street’ ในปี 2005 ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก เกมที่รู้จักกันในชื่อ Dockers derbies เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเกมฟุตบอลอังกฤษที่รุนแรงที่สุดและนำไปสู่ความโหดร้ายสุดขีดและแม้แต่การฆาตกรรมในอดีต น่าเสียดายที่เกมระหว่างเวสต์แฮมและมิลวอลนั้นเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการปะทะกันระหว่าง บริษัท นักเลงหัวไม้ของทั้งสองสโมสรมากกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในสนาม ความขัดแย้งเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เมื่อแฟน ๆ ของเวสต์แฮมและมิลล์วอลล์ทำงานเพื่อท่าเรือคู่ต่อสู้ที่ฝั่งแม่น้ำเทมส์ การแข่งขันทางธุรกิจนี้ควบคู่ไปกับการใกล้ชิดของพวกเขาเห็นการแข่งขันที่รุนแรงและรุนแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
 1. Michael Jordan vs Jerry Krause | เอ็นบีเอ
 • ซีรีส์สารคดี The Last Dance เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลกในขณะที่มันบันทึกราชวงศ์ของทีมชิคาโกบูลส์ปี 1990 ด้วยแผนการที่น่าสนใจคือการต่อสู้แบบไม่หยุดยั้งระหว่างไมเคิลจอร์แดนและเจอร์รี่ Krause ผู้จัดการทั่วไปของทีม นี่คือการแข่งขันที่แปลกมากในการที่ทั้งสองคนนี้ควรจะอยู่ในด้านเดียวกันหลังจากนั้นก็คือ Jerry Krause ผู้ลงนาม MJ จ้าง Phil Jackson และสร้างทีมชิคาโกบูลส์ที่เคารพนับถือ อย่างไรก็ตามปัญหาเกี่ยวกับสัญญาของ Scottie Pippen ทำให้จอร์แดนขาดความเชื่อมั่นใน Jerry Krause และการรื้อทีมชิคาโกบูลส์ที่ยอดเยี่ยมในปี 1998 ตามคำสั่งของ Krause ทำให้เกิดความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง
 1. FC St. Pauli vs FC Hansa Rostock | ฟุตบอล
 • ในดิวิชั่นที่ต่ำกว่าในประเทศเยอรมนีคุณจะพบการแข่งขันที่รุนแรงที่สุดรายการหนึ่งในฟุตบอลโลกระหว่างสโมสรฟุตบอลเซนต์พอลและฮันซ่ารอสต็อก เยอรมนีได้ให้ฉายาลางสังหรณ์ว่ามันเป็น “ความกลัวดาร์บี้” สโมสรสองแห่งนี้ไม่ได้อยู่ใกล้กันโดยมีระยะทาง 250 กิโลเมตรที่แยกพวกเขาออกมา แต่การปะทะกันของอุดมการณ์ได้นำไปสู่การแข่งขันที่ดุเดือดซึ่งกลายเป็นหินในหลายครั้ง St. Pauli เป็นสโมสรต่อต้านลัทธิฟาสซิสต์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความก้าวหน้าในประเด็นที่ก้าวหน้าขณะที่ Rostock ดึงดูดผู้สนับสนุนที่อยู่ไกลออกไปจำนวนมากซึ่งคัดค้านการอพยพเข้าเมืองและการรวมตัวทางสังคม นี่เป็นปัญหาสำคัญสำหรับสโมสรและเมืองตั้งแต่การล่มสลายของกำแพงเบอร์ลิน – ความรุนแรงจากแฟน ๆ ได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก “ คุณสามารถส่งมอบค่าปรับ€ 10,000,000” โค้ช Hansa Peter Vollman กล่าวในปี 2011“ มันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมันสิ้นหวัง
 1. TJ Dillashaw กับ Cody Garbrandt
 • หากคุณต้องค้นหาคำจำกัดความของเลือดที่ไม่ดีทั้งสองนี้สามารถมีส่วนร่วมในบทสรุปได้อย่างง่ายดาย อดีตเพื่อนร่วมทีมและเพื่อนก็มี ‘No Love’ หายไประหว่าง TJ Dillashaw และ Cody Garbrandt เนื้อวัวที่นี่เกิดขึ้นเมื่อ Dillashaw ออกจาก Team Alpha Male ที่ซึ่งเขาและ Cody ลุกขึ้นยืนเพื่อเข้าร่วมกองกำลังกับโค้ช Duane Ludwig ที่โด่งดัง Garbrandt รู้สึกประทับใจอย่างมากกับการเคลื่อนไหวและหลังจากสงครามวาจาหลายเดือนพวกเขาก้าวเข้าสู่รูปแปดเหลี่ยม การเคลื่อนไหวของดิลลาชอว์ปรากฏว่าเป็นธรรม แต่ในขณะที่เขาไม่เพียง แต่ชนะการต่อสู้ครั้งแรกเท่านั้น มีจริยธรรมหรือไม่ไตรภาคเดอะลอร์อาจจะอยู่ในบัตรที่นี่เมื่อDillashaw ทำหน้าที่ห้ามสองปีสำหรับยาสลบ
 1. คิวบาเทียบกับบราซิล | วอลเล่ย์บอลหญิง
 • ในขณะที่คิวบาและบราซิลเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในโลกของวอลเลย์บอลมันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในปี 1996 ที่ให้กำเนิดหนึ่งในการแข่งขันที่รุนแรงที่สุดของกีฬาที่เคยเห็นมา หลังการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในแอตแลนต้าคิวบาและบราซิลมีการประชุม ‘คู่ต่อสู้’ ในห้องล็อกเกอร์หลังจบเกม มันไม่ชัดเจนเลยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มันเชื่อมโยงกับดาวคิวบา Regla Torres และพฤติกรรมในสนามของเธอ โดยพื้นฐานแล้วทั้งสองฝ่ายมีการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่! ในทุกเกมคิวบา / บราซิลตั้งแต่มีการด่าการยั่วยุและการใช้ความรุนแรง ในขณะที่การแข่งขันไม่ได้รับความร้อนแรงในทุกวันนี้ แต่ก็ยังคงถูกทำลายด้วยการดูถูกเป็นครั้งคราวและเกมระหว่างสองเกมนี้มักจะมีปัญหา
 1. Michael Schumacher กับ Mika Hakkinen | สูตร 1
 • แม้ว่าจะห่างไกลจากการแข่งขันที่รุนแรงที่สุดในมอเตอร์สปอร์ต Mika Hakkinen ปฏิเสธ Michael Schumacher สองครั้งจากการยุติความแห้งแล้งครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ F1 ของเฟอร์รารี หลังจากได้รับรางวัลจากการประชันกับไดรเวอร์ของเบเนทท์ชูมัคเกอร์ส่วนใหญ่เข้าร่วมกับเฟอร์รารีเพื่อยุติสิ่งที่จะกลายเป็นคาถา 21 ปีโดยไม่มีชื่อสุดยอด ชูมัคเกอร์ถูก Damon Hill (1996) และ Jacque Villeneuve (1997) พ่ายแพ้ก่อนที่ McLaren จะปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะโรงไฟฟ้ Hakkinen ครอง Schuey ในปี 1998 ทำให้เกิดความหงุดหงิดของชาวเยอรมันในขณะที่ Finn ได้รับตำแหน่งในปี 1999 เมื่อชูมัคเกอร์พลาดการแข่งขันหกครั้งด้วยขาหัก ในที่สุดชูมัคเกอร์จบลงด้วยความแห้งแล้งทั้งเรื่องของเขาและเฟอร์รารีในปี 2000 เอาชนะฮอกินคิน 19 คะแนน
 1. Edmonton Oilers vs Calgary Flames | เอชแอล
 • การต่อสู้ของอัลเบอร์ต้าเป็นที่รู้จักกันเป็นขมแข่งขันระหว่างเอดมันตัน Oilers และคัลเปลวไฟในเอชแอลทีมอัลเบอร์ตาทั้งสองทีมเป็นกำลังสำคัญในเอ็นเอชแอลโดยเฉพาะจากปี 2526 ถึง 2533 เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาชนะถ้วยสแตนลีย์หกถ้วยระหว่างพวกเขา ด้วยตารางการเปลี่ยนแปลง NHL ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทีมเผชิญหน้าน้อยกว่าตอนนี้ก่อนหน้านี้ แต่นั่นไม่ได้ช่วยความรู้สึกระหว่างทั้งสองฝ่าย ในปี 2020 เราได้เห็นการต่อสู้ผู้รักษาประตูครั้งแรกใน Battle of Alberta แสดงให้เห็นว่าความบาดหมางยังคงดำเนินต่อไป
 1. วีนัสวิลเลียมส์ vs เซเรน่าวิลเลียมส์ | เทนนิส
 • มันอาจดูลึกซึ้งไปหน่อยที่จะอธิบายการดวลตัวต่อตัวของวิลเลียมส์น้องสาวว่าเป็นคู่แข่งเนื่องจากพวกเขาได้รับรางวัลคู่หูนับไม่ถ้วนเป็นคู่ตีคู่และมีความสัมพันธ์ที่ดี แต่เป็นเวลานานพวกเขามี การแข่งขันที่ดีต่อสุขภาพมาก ตั้งแต่ปี 1999 ถึง 2009 ทั้งคู่พบกันในรอบชิงชนะเลิศ 11 ทัวร์นาเมนต์ วีนัสพี่สาวชนะการแข่งขันครั้งแรก เซเรน่าได้ก่อตั้งตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะพี่สาวที่โดดเด่นแม้ว่าชนะการประชุม 11 ครั้งจากทั้งหมด 11 ครั้งรวมถึงรอบชิงชนะเลิศ Grand Slam 5 ครั้ง
 1. ฟลอยด์เมย์เวทเธอร์ vs แมนนี่ปาเกียว มวย
 • หลังจากหลายปีที่ผ่านมาระหว่างนักสู้ในตำนานทั้งคู่ทั้งคู่เผชิญหน้ากันในที่สุดในสิ่งที่ถูกเรียกว่า ‘Battle for Greatness’ ในเดือนพฤษภาคม 2558 การแข่งขันของพวกเขาเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนที่จะมีปัญหาเช่นกระเป๋าเงินสเตียรอยด์ ข้อกล่าวหาและสถานที่ต่อสู้ถือกลับหลีกเลี่ยงไม่ได้ Mayweather ปอนด์ต่อปอนด์ฉบับที่ 1 ในที่สุดก็ออกมาด้านบนในสิ่งที่กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่การเจรจาของการแข่งขันปฏิเสธที่จะหายไปแม้ตอนนี้
 1. Ronnie O’Sullivan vs Mark Selby | สนุ๊กเกอร์
 • ในช่วงปี 2010 อาจไม่มีการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ที่ใหญ่กว่า Ronnie O’Sullivan และ Mark Selby ระหว่างปี 2010 และปี 2019 ทั้งสองเผชิญหน้ากันในรอบชิงชนะเลิศ Triple Crown ทั้งสามครั้ง แต่การแข่งขันเริ่มขึ้นจริงในช่วงการแข่งขันชิงแชมป์สหราชอาณาจักรปี 2007 กึ่งรอบรองชนะเลิศที่ Selby ทำให้ O’Sullivan เป็นครั้งแรก โอซัลลิแวนตอบรับแรงกดดันจากการสร้างผลงานที่ดังกึกก้องบ่อยครั้งแย้งว่าเป็นอาชีพที่ดีที่สุดของเขา ในขณะที่แรกเริ่มขมขื่นความขัดแย้งระหว่างคนทั้งสองตอนนี้เต็มไปด้วยความเคารพซึ่งกันและกันต้องเผชิญหน้ากับและเอาชนะกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สไตล์การเล่นระหว่างทั้งสองเป็นขั้วตรงกันข้าม โอซัลลิแวนชอบสัมผัสความรู้สึกขณะที่ Selby เลือกวิธีที่สงบกว่าบางสิ่งที่โอซัลลิแวนมีความสำคัญอย่างยิ่งในอดีต
 1. Usain Bolt กับ Justin Gatlin | กรีฑา
 • ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Usain Bolt นั้นยอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาผู้วิ่งแข่งตลอดเวลาตามที่ได้รับการเน้นย้ำจากสถิติโลกอันหลากหลายของเขาและเหรียญทอง ในแง่นั้นจัสตินแกตลินรู้สึกว่าทำได้ยากโดยพิจารณาจากโบลต์ว่าเป็นพลังที่ไม่เคยมีมาตลอดในอาชีพของเขา หนึ่งในกิจกรรมที่ทำให้ดีอกดีใจมากที่สุดของการประชุมแทร็กใด ๆ คือการวิ่ง 100 เมตรและสองเหตุการณ์นี้เป็นตัวอย่างของการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่น่าจดจำ มันเป็นชาวจาเมกาที่ได้รับเสียงส่วนใหญ่ แต่คู่แข่งชาวอเมริกันของเขาไม่เคยห่างไกล ในที่สุดแกตลินได้ดีขึ้นของคนที่ยืนอยู่บนแท่นวิ่งตีโบลต์ในการแข่งขันครั้งสุดท้ายของเขาในปี 2560 ก่อนหน้านี้เคยถูกสั่งห้ามใช้ยาสลบสองครั้งชัยชนะของแกตลินเป็นยาขมสำหรับแฟนกรีฑา ขึ้นเป็นเพลงหงส์สุดท้ายของ Bolt Gatlin ซัดความเกลียดชังเช่นนั้นขึ้นมา
 1. Conor McGregor vs Nate Diaz | วีค
 • ‘Mystic Mac’ มีส่วนแบ่งที่ยุติธรรมในการแข่งขันตลอดอาชีพที่โด่งดังใน UFC เมื่อเขาส่ง Jose Aldo ให้เป็นผู้ชนะ Featherweight Championship ในปี 2559 Conor McGregor ส่วนใหญ่คิดว่าเป็นพลังที่ไม่หยุดยั้ง ดังนั้นเมื่อมีการประกาศว่าเนทดิแอซจะก้าวเข้ามาพร้อมกับการแจ้งเตือน 13 วันเพื่อเผชิญหน้ากับเขาที่ UFC 197 หลายคนคาดว่าแมคเกรเกอร์จะเรียกร้องชัยชนะอย่างง่าย นั่นไม่ใช่กรณี ดิแอซล็อคตัวเองด้วยสำลักหลังในรอบที่สองทำให้แม็คเกรเกอร์ส่งการสูญเสีย UFC ครั้งแรกของเขา หลังจากติดตั้งแคมเปญทอล์คถังขยะที่ดุเดือดในช่วงที่สื่อปรากฏตัวก่อนการต่อสู้มันเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของชาวไอริช การแข่งขันในเดือนกรกฎาคม 2559 เห็นว่า McGregor ชนะโดยการตัดสินใจส่วนใหญ่ แต่การแข่งขันยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้ทวีตที่น่ารังเกียจเป็นครั้งคราวหรือสัมภาษณ์ pothot ถูกยิงออกจากทั้งสองฝ่าย
 1. Peyton Manning vs Tom Brady | เอ็นเอฟแอ
 • Peyton Manning และ Tom Brady แทบจะไม่ได้อยู่ห่างไกลกันในแง่ของร่างทุนโดย Manning ได้รับเลือกให้เป็นคนแรกที่ได้รับเลือกในปี 1998 โดย Indianapolis Colts และ Brady ที่หมายเลข 199 สองปีต่อมากับ New England Patriots ทั้งคู่เป็นผู้เล่นที่โดดเด่นในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมานำทีมของพวกเขาไปสู่ดินแดนที่สัญญาไว้หลายต่อหลายครั้งแม้ว่าเบรดี้จะมีสิทธิ์โอ้อวดในแง่ของแหวนซูเปอร์โบวล์ สิ่งที่ขาดหายไปจากการแข่งขันครั้งนี้คือความคิดที่ว่าคนสองคนนี้ไม่ชอบซึ่งกันและกัน แต่กลับกลายเป็นสื่อโดยการเปรียบเทียบสถิติและความสำเร็จทุกปีซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะออกอากาศเกี่ยวกับผู้เล่นที่ดีที่สุดสองคนที่เล่นในตำแหน่งเดียวกัน
 1. Lazio vs Roma | ฟุตบอล
 • เมื่อพูดถึง Derbies ในเมืองDerby della Capitaleระหว่าง Lazio และ Roma เป็นคู่แข่งขันฟุตบอลที่เข้มข้นที่สุดในอิตาลี มันเกิดขึ้นจากลัทธิภูมิภาคนิยมที่แข็งแกร่งความขมขื่นในท้องถิ่นและในทศวรรษที่ผ่านมามุมมองทางการเมือง แฟน ๆ ทั้งสองต่างก็รู้สึกว่าสโมสรของพวกเขาควรจะเป็นตัวแทนของโรมเพียงคนเดียวทั่วประเทศ ความสัมพันธ์ระหว่างลาซิโอและโรมานั้นไม่เคยเป็นไปในทางที่ดีและในอดีตมีการกระทำของฟีฟ่าต่อแต่ละสโมสรสำหรับการเหยียดผิวและพฤติกรรมที่รุนแรงซึ่งมักมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นในสนาม ” อัลตร้า ‘ทั้งสองด้านมักทำให้เกิดปัญหานอกสถานที่เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งIrriducibile ที่มีชื่อเสียงของ Lazio บางครั้งจะแสดงแบนเนอร์ฟาสซิสต์อย่างเปิดเผยและสนับสนุนการข่มขู่แฟน ๆ ชุดอื่น ๆ
 1. Patrick Reed vs Fans | กอล์ฟ
 • แม้จะมีทุกอย่างในตู้เก็บของเพื่อเป็นผู้เล่นอันดับต้น ๆ ในทัวร์ แต่ Patrick Reed ก็ไม่เคยทำคะแนนเกินกว่าที่จะทำให้แฟน ๆ เชียร์ เป็นไปได้ว่าจะเริ่มขึ้นในปี 2014 เมื่อรี้ดกล่าวว่าเขายกย่องตัวเองว่าเป็นนักกอล์ฟห้าอันดับแรกของโลกหลังจากได้รับชัยชนะในการทัวร์ครั้งที่สาม กรอไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วถึงปี 2016 และมีการอ้างอิงโดย Reed เกี่ยวกับแฟน ๆ ในการแข่งขัน The Barclays ที่ ‘ดังและน่าสะพรึงกลัว’ Boos นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในการติดตาม Patrick Reed ทั้งในกิจกรรม PGA Tour และใน Ryder Cup และถ้าเขาไม่พยายามทำให้แฟนตัวเองเป็นที่รัก
 1. WWE กับ WCW | Pro-มวยปล้ำ
 • ด้วย WWE (จากนั้น WWF) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Monday Night Raw ในเวลาเดียวกันกับวันโตรของ WCW ของ WCW จึงมีสงครามการจัดเรตอยู่เสมอ ซุปเปอร์สตาร์กระโดดขึ้นเรือจาก บริษัท หนึ่งไปยังอีกนัดซึ่งไม่น่าสนใจเลยที่ บริษัท อื่นถ่ายเป็นประจำและบางครั้งสปอยเลอร์ก็ถูกมอบให้ในรายการสดของ WCW เกี่ยวกับการบันทึกเทปล่วงหน้าของ WWF มันเป็นหนึ่งในสปอยเลอร์เหล่านี้ – มนุษยชาติชนะตำแหน่ง WWF – ซึ่งนำไปสู่การที่ผู้ชมเปลี่ยนไปยังอีกช่องทางหนึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจเพื่อดู แรงผลักดันที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในความโปรดปรานของ WWF และในที่สุดก็ส่งผลให้พวกเขาซื้อการแข่งขันในปี 2544
 1. Roy Keane กับ Patrick Vieira | ฟุตบอล
 • ทีมพรีเมียร์ลีกสองทีมที่มีอำนาจสูงสุดในช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่ 21 คือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและอาร์เซน่อลนำโดยกัปตันรอยคีนและแพทริควิเอรา การแข่งขันครั้งนี้ทำให้ความตึงเครียดของกลุ่มชนเผ่ายากขึ้นความเจ็บปวดและความปีติยินดีในการชนะและแพ้ในระดับหัวกะทิและบางทีแม้แต่คนตัวเล็ก ๆ ที่ต่อสู้กับชายร่างใหญ่ ความขัดแย้งที่จะจดจำได้มากที่สุดระหว่าง Keane กับ Vieira นั้นเกิดขึ้นจริงในสนามในอุโมงค์ที่ Highbury ในปี 2005 ที่ชาวไอริชถูกควบคุมโดยผู้ตัดสิน Graham Poll หลังจาก Vieira ถูกกล่าวหาว่าเลือกทีม Gary Neville ของ Keane
 1. ไนเจลเบนน์ vs Chris Eubank vs Steve Collins | มวย
 • ในยุคทองของแผนกมวยรุ่นมิดเดิ้ลเวทและซุปเปอร์มิดเดิ้ลเวทนั้นนักสู้สามคนได้กำหนดระยะเวลาหกปีในช่วงเวลาที่ไนเจลเบนน์, คริสยูเบนแบงก์และสตีฟคอลลินส์ต่อสู้กัน ศัตรูชาวอังกฤษ Benn และ Eubank ยึดเอาจินตนาการของสาธารณชนชาวอังกฤษเป็นชาวไอริช Steve Collins ที่ได้รับสิทธิ์ในการคุยโม้ – เขาต่อสู้ทั้ง Benn และ Eubank สองครั้งและชนะการแข่งขันทั้งสี่ วลี ‘คุณจะไม่ชนะไอริช’ ไม่เคยดังจริง สำหรับผลลัพธ์ของ Benn vs Eubank การชนะสำหรับ Eubank (1990) ตามด้วยการเสมอกันในการแข่งขัน (1993) ได้เริ่มต้นอย่างจริงจังตั้งแต่ Benn
 1. Veronica Campbell-Brown กับ Allyson Felix | กรีฑา
 • American Allyson Felix และจาเมกาเวโรนิก้าแคมป์เบล – บราวน์ต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุดในระยะทาง 200 เมตรในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของทศวรรษโดยเริ่มต้นที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในกรุงเอเธนส์ (2004) เมื่อแคมป์เบลล์บราวน์ เหรียญทองโอลิมปิกชุดแรกของเธอ น้องเฟลิกซ์ตอบโต้ด้วยทองคำในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2548 ที่เฮลซิงกิซึ่งแคมป์เบลล์ – บราวน์มาเป็นอันดับสี่ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ชิงดงระหว่างสองเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการแข่งขันกีฬาโดย Campbell-Brown ปกป้องทองคำโอลิมปิก 200m ของเธอในปักกิ่งในปี 2008 ในขณะที่เฟลิกซ์ดีที่สุดเป็นอันดับสองอีกครั้ง ในที่สุดเฟลิกซ์ก็สามารถคว้าทองคำ 200 ล้านเหรียญที่มีค่ามากในลอนดอน 2012 เมื่อผู้สูงอายุแคมป์เบลล์ – บราวน์สามารถจัดการอันดับสี่ได้
 1. Chuck Liddell vs Tito Ortiz | วีค
 • พวกเขาอาจเป็นเพื่อนกันก่อนที่จะกลายเป็นคู่ต่อสู้ แต่MMAคู่หูเชย Liddell และตีโต้ออร์ติซได้กล่าวอ้างว่ามีคู่แข่งที่ร้อนแรงที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ UFC หนึ่งอาจช่วยให้ใส่ UFC บนแผนที่ จากการพบกันครั้งแรกที่ UFC 47 ซึ่ง Liddell ส่งออร์ติซเป็นครั้งแรกในการแข่งขัน (การชนะ UD สำหรับ Liddell) ที่ UFC 66 การตั้งค่าระเบียน PPV สำหรับ บริษัท ซึ่งจะยืนเกือบสองปีแฟน ๆ ต้องการเห็นพวกเขา มันบน สงครามของคำพูดระหว่างคนทั้งสองยังคงดำเนินต่อไปเมื่อพวกเขาได้รับเลือกให้เป็นโค้ชผู้คัดค้านของ Ultimate Fighter การปะทะกันครั้งที่สามของ UFC ในที่สุดก็เกิดขึ้นในปี 2018 โดยในที่สุดออร์ติซก็ทำการแก้แค้นด้วยการชนะรอบแรกที่น่าพิศวง
 1. สหรัฐอเมริกาเทียบกับยุโรป | สระ
 • นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 Mosconi Cup ได้เติบโตและได้รับความนิยมมากขึ้น ดังนั้นการแข่งขันระหว่างสองทีมก็เช่นกัน การเรียกเก็บเงินในขณะที่ไรเดอร์คัพของพูลเก้าลูกมีการจัดการกับความตึงเครียดระหว่างทีมสหรัฐอเมริกาและยุโรป ด้วยบรรยากาศที่ไม่เป็นมิตรและฝูงชนที่พลพรรคจึงไม่น่าแปลกใจที่เราได้เห็นตัวชี้นำการบินและการพูดคุยตีอย่างแรงซึ่งสามารถข้ามเส้นได้ ด้วยตัวละครที่ดุไฟเช่น Earl ‘The Pearl’ Strickland ของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นแกนนำของ Mosconi Cup ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโอกาสที่สิ่งต่างๆจะทะลักออกมาจากการควบคุมนั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้ดูราวกับว่ายน้ำ
 1. Adrian Maguire vs Richard Dunwoody | การแข่งม้า
 • ตลอดต้นทศวรรษ 1990 ในสหราชอาณาจักรจ็อกกี้ล่าแห่งชาติ Adrian Maguire และ Richard Dunwoody ถูกยึดที่มั่นในการแข่งขันที่รุนแรง ผู้ชนะทั้งหมด Richard Dunwoody ขี่ม้าผู้ชนะ 1874 เป็นจ๊อกกี้แชมป์สามเวลาในขณะที่ Adrian Maguire ขี่ 1,024 ผู้ชนะในสหราชอาณาจักรและได้รับการอธิบายว่า เป็นเวลาหลายปีที่ทั้งสองคนแข่งขันกันเพื่อให้ดีที่สุดและไม่มีการสูญเสียความรักระหว่างพวกเขา ทุกอย่างมาถึงจุดเริ่มต้นในปี 1994 เมื่อ Richard Dunwoody ถูกแบนเป็นเวลา 14 วันเมื่อเขาตั้งใจและส่งเขาไปยัง Maguire และ Mr Geneaology ชนเข้ากับรางนิรภัยพลาสติกของหลักสูตรเนื่องจาก Maguire ถูกบังคับให้ต้องหลบหลีกจากอุปสรรคสุดท้ายที่สอง
 1. เอซีมิลานกับอินเตอร์มิลาน | ฟุตบอล
 • Milan Derby หรือDerby della Madonninaซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในอิตาลีเป็นแฟนตัวยงรายแรกของอินเตอร์มิลานและเอซีมิลานที่กำลังมองหาเมื่อมีการออกตารางฤดูกาลใหม่ทุกปี ทั้งสองสโมสรได้ปกครองยุโรปหลายครั้งและในประเทศพวกเขาสามารถนับตัวเองได้ว่าเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอิตาลีแม้ว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเอซีและอินเตอร์จะลดลงเล็กน้อยจากมาตรฐานที่เราเคยคาดหวัง อย่างไรก็ตามคุณสามารถคาดหวังได้ว่าดอกไม้ไฟทุกครั้งที่ทั้งสองฝ่ายพบกัน ในบางกรณีที่สามารถเป็นตัวอักษร – ขาที่สองของการผูกแชมเปี้ยนส์ลีก 2005 ของพวกเขาถูกทิ้งร้างหลังจาก 73 นาทีเนื่องจากแฟน ๆ อินเตอร์ตั้งค่าดอกไม้ไฟจำนวนมากภายใน San Siro ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตู AC Dida
 1. Alex Ovechkin vs Sidney Crosby | เอชแอล
 • สื่อส่วนใหญ่มีความรับผิดชอบต่อการรับรู้การแข่งขันระหว่างคนทั้งสองในช่วงต้นอาชีพ แต่เมื่อ 2552 เพนกวินของครอสบีเมื่อเผชิญหน้ากับเมืองหลวงของ Ovechkin ในรอบตัดเชือกของ Ovechkin เห็นได้ชัดว่านี่คือความสามารถทั้งสองรุ่น ทั้งคู่ต่างทำแต้มหมวก – แฮทในเกมเดียวกันระหว่างชุดนั้นแม้ว่านกเพนกวินจะชนะและชนะถ้วยสแตนลีย์ กรอไปข้างหน้าถึงปี 2559 เมื่อทั้งสองเผชิญหน้ากันอีกครั้งในรอบตัดเชือกโดยตัวเลขส่วนตัวของ Ovechkin ยังไม่ดีพอที่จะป้องกันชะตากรรมเดียวกัน ความพ่ายแพ้ของเพลย์ออฟอีกครั้งสำหรับแคปในปี 2560 ทำให้ชัยชนะถ้วยสแตนลีย์ในปี 2018 และในที่สุดโอเวคคินก็กลายเป็นครอสบีที่ดีขึ้นในที่สุด
 1. ลูอิสแฮมิลตัน vs นิโก้รอสเบิร์ก | F1
 • เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าการแข่งขัน Lewis Hamilton / Nico Rosberg Formula 1 ไม่ได้เกิดจากภาพยนตร์ ทั้งสองรู้จักกันมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นเมื่อพวกเขาแข่งกันเพื่อเมอร์เซเดสเบนซ์ McClaren ในสูตรก. แฮมิลตันกลายเป็นแชมป์ยุโรปในปี 2000 โดยรอสเบิร์กตั้งอยู่ด้านหลังเป็นเวลาหลายปี ในขณะที่การแข่งขันของพวกเขาเล่นกันมานานกว่า 15 ปี แต่ก็ร้อนแรงที่สุดระหว่าง 2013 และ 2016 เมื่อทั้งสองแข่งขันกันในทีม Mercedes เดียวกัน ในช่วงสามปีที่ผ่านมามีช่วงเวลาที่ผันผวนหลายช่วงเวลาทั้งในและนอกเส้นทางสูงสุดในการแข่งขันชิงแชมป์โลกหญิงสาวคนสำคัญสำหรับรอสเบิร์กหลังจากนั้นเขาเกษียณจากการแข่งขัน
 1. บอสตันบรูอินส์ทรีลชาวแคนาดา | เอชแอล
 • วันนี้ย้อนกลับไปในปี 1924 เมื่อบอสตันบรูอินส์เข้าสู่สมาคมฮอกกี้แห่งชาติ การต่อสู้เป็นเรื่องธรรมดาใน NHL แต่ปี 1955 เห็นบางสิ่งที่เกินกว่าความรุนแรงมักจะเห็น หลังจากผู้เล่นบรูอินส์ติดอยู่อย่างสูงมอริซริชาร์ดก็ไม่สามารถรั้งตัวเขาไว้ได้โดยเจ้าหน้าที่และดำเนินการเพื่อทำลายไม้เท้าของเขาเหนือคู่ต่อสู้และต่อยผู้กำกับเส้น การแข่งขันถูกครอบงำในปี 2560 เมื่อ Claude Julien ถูกไล่ออกจากบรูอินส์และกลายเป็นหัวหน้าโค้ชชาวแคนาดาเพียงหนึ่งสัปดาห์ต่อมา ชาวแคนาดามีความสูงกว่าในอดีต แต่ตั้งแต่ยุค 90 การแข่งขันครั้งนี้ได้รับการหยิกและเหน็บมาก
 1. สหรัฐอเมริกาเทียบกับญี่ปุ่น | ฟุตบอลหญิง
 • สองประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกฟุตบอลหญิงได้ปะทะกันอย่างต่อเนื่องบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงนับตั้งแต่การแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 1991 การแข่งขันแหลมและแสดงให้เห็นที่ดีที่สุดโดยสองรอบชิงชนะเลิศ back-to-back World Cup รอบชิงชนะเลิศกับญี่ปุ่นรักษาความรุ่งโรจน์ในการลงโทษในปี 2011 ตาม 2-2 วาดก่อนที่สหรัฐอเมริกาแก้แค้นสี่ปีต่อมาในปี 2015 ชนะ 5-2 สหรัฐอเมริกายังเข้าร่วมการแข่งขัน Gold Medal ที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ที่ประเทศญี่ปุ่นชนะ 2-1 และในขณะที่ฟุตบอลหญิงยังคงมีความสำคัญสูงกว่าในประเทศเช่นฮอลแลนด์และอังกฤษทั้งสองประเทศนี้ยังถือว่าเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เกมหญิง
 1. เคนตักกี้ vs ลุยวิลล์ NCAAB
 • แฟนกีฬาวิทยาลัยจำนวนมากมีการแยกความจงรักภักดีระหว่างทีมวิทยาลัยและทีมงานมืออาชีพจากรัฐหรือเมืองของพวกเขา ไม่มีทีมกีฬามืออาชีพในรัฐเคนตักกี้ซึ่งหมายถึงการสนับสนุนให้คู่แข่งในท้องถิ่นทั้งสองสามารถเข้าถึงสนามไข้ด้วยความรุ่งโรจน์และที่สำคัญเช่นกันสิทธิในการคุยโม้บนเส้น ตั้งแต่ปี 1983 บาสเกตบอลวิทยาลัยได้เห็นการปะทะกันเป็นประจำทุกปีระหว่างรัฐเคนตักกี้ Wildcats และมหาวิทยาลัย Louisville Cardinals การแข่งขันอาจแหลมในปี 2012 เมื่อพวกเขาพบกันในรอบชิงชนะเลิศสี่ของการแข่งขันชิงแชมป์ซีเอกับรัฐเคนตักกี้หมดชัยชนะก่อนที่จะอ้างชื่อ
 1. เยอรมัน vs อังกฤษ | ฟุตบอล
 • การแข่งขันฟุตบอลของเยอรมันกับอังกฤษเป็นปรากฏการณ์ที่เกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ไม่ใช่เพียงเพื่อเหตุผลทางด้านฟุตบอล อย่างไรก็ตามในสนามทั้งสองประเทศนี้มาเผชิญหน้ากันในโอกาสสำคัญและน่าจดจำ ทั้งสองฝ่ายต่างประเทศเหล่านี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน แต่ผลการดำเนินงานเป็นที่ชื่นชอบของเยอรมนีนับตั้งแต่อังกฤษชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1966 ตั้งแต่นั้นมา Die Mannschaft ทำให้เกิด ‘ยุคทอง’ ของอังกฤษใน Italia 90 และจากนั้นอีกครั้งใน Wembley ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 1996 ที่พวกเขาได้ชนะในดินศัตรู การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกของเยอรมนีในปี 2557 เสริมความแข็งแกร่งให้กับการปกครองของพวกเขา แต่อังกฤษ – ตอนนี้ด้วยความสามารถใหม่ที่น่าตื่นเต้นของผู้ถือหางเสือเรือ – ดูเหมือนว่าจะฟื้นสิทธิเป้อเย้อบางอย่างที่พวกเขาสูญเสียไปเมื่อหลายสิบปีก่อน
 1. Jon Jones vs Daniel Cormier | วีค
 • สองชื่อที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประวัติศาสตร์ UFC คือ Jon ‘Bones’ Jones และ Daniel ‘DC’ Cormier ได้แบ่งปัน Octagon ทั้งสิ้นสองครั้ง แต่ความเป็นปฏิปักษ์ของพวกเขายิ่งไปกว่าภาพวาด โจนส์เป็นกำลังสำคัญในหมวดเฮฟวี่เวทเบา แต่อาชีพของเขาค่อนข้างจะเฉื่อยชาจากความล้มเหลวในการทดสอบยาหลายครั้ง Cormier ก็บุก แต่ก็ไม่ได้สั่งอำนาจซุปเปอร์สตาร์เช่นเดียวกับคู่แข่งของเขา หลายเดือนหลังจากนั้นไม่กี่ปีพวกเขาก็เดินไปมาที่ UFC 182 ซึ่งโจนส์ได้รับชัยชนะผ่านการตัดสินใจก่อนที่จะชนะการแข่งขันในรูปแบบที่เน้นหนักในอีกสองปีต่อมา อย่างไรก็ตามผลดังกล่าวถูกพลิกคว่ำหลังจากที่โจนส์ล้มเหลวในการทดสอบยาเสพติดอื่น แต่การต่อสู้ครั้งที่สามอาจเกิดขึ้นได้
 1. เซบาสเตียนโคย์ vs Steve Ovett | กรีฑา
 • สองคู่แข่งขันกีฬาที่สมบูรณ์แบบจากปลายตรงข้ามของสเปกตรัมชีวิต, เซบาสเตียนโคและสตีฟ Ovett มักจะชอบการแข่งขันนอกเหนือจากการเลือกประเทศที่แตกต่างกันพบและแข่งขันเพื่อให้ทำงานในและรักษาหัวที่แท้จริงของพวกเขาหัวเพื่อการแข่งขันโอลิมปิก ธรรมชาติของการแข่งขันชิงแชมป์เท่านั้นจุดที่โอลิมปิกมอสโก 1980 ที่เพิ่มเข้ามาในความคาดหวังและความตึงเครียดที่อาศัยอยู่รอบ ๆ การแลกเปลี่ยนบันทึกโลกที่สอดคล้องกันในระยะ 800m, 1,000m และระยะทาง Mile ไม่ว่าจะทำอย่างใดอย่างหนึ่งคนอื่น ๆ ก็อยู่เบื้องหลังเพื่อที่จะคว้ามันกลับมาบ่อยครั้งภายในไม่กี่สัปดาห์วันและในบางกรณีที่ไม่ธรรมดาเท่านั้น!
 1. เบซิคตัส vs เฟเนร์บาห์เช่ vs กาลาตาซาราย | ฟุตบอล
 • รู้จักกันในนาม ‘บิ๊กทรี’ สามสโมสรฟุตบอลในอิสตันบูลแห่งนี้ประสบความสำเร็จมากที่สุดในตุรกีซุปเปอร์ลิกและเป็นตัวแทนของสนามกีฬาที่เป็นมิตรที่สุดในโลก แต่ในขณะที่ความตึงเครียดอยู่ในระดับสูงไม่ว่าทั้งสองฝ่ายจะพบกันอย่างไรความรู้สึกเกลียดชังระหว่างเบซิคตัสกับกาลาตาซารายก็ชัดเจนมากที่สุด ทั้งสองมีฐานแฟนคลับขนาดใหญ่ที่แบ่งกลุ่มพันธมิตรต่างประเทศและพื้นที่บ้านของพวกเขานั้นเป็นที่ประจักษ์ว่าเต็มไปด้วยพลังเสียงเดซิเบลที่เจาะหู หัวไม้ฟุตบอลถูก engrained เป็นวัฒนธรรมของทั้งสามสโมสรซึ่งนำเสนอฝันร้ายสำหรับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่มีศักยภาพสำหรับความรุนแรง ในขณะที่นี่คือการแข่งขันในสนามการแสดงตลกนอกสนามทำให้หัวข้อข่าว
 1. อลาบามา vs ออเบิร์น NCAAF
 • การแข่งขันย้อนหลังไปกว่า 100 ปี Alabama Crimson Tide และ Auburn Tigers มีประวัติบ้างก็ยุติธรรมที่จะพูด คู่แข่งในรัฐเผชิญทุก ๆ ปีในเกมที่รู้จักกันในชื่อ Iron Bowl โดยทีมที่ชนะจะได้รับสิทธิ์เป้อเย้อในฟุตบอลโลกในรัฐอลาบามา เกมนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเสมอไป ในปี 1908 เกมไม่สามารถดำเนินต่อไปได้โดยมีบางแหล่งที่อ้างว่ามีการยกเลิกเนื่องจากความรุนแรงในเกม หลังจากผ่านไป 40 ปี Iron Bowl ก็ถูกเปิดตัวอีกครั้งและแฟน ๆ ของแต่ละทีมต่างรอคอยการแข่งขันทุกฤดูกาล
 1. Paul Nicholls vs Nicky Henderson | การแข่งม้า
 • ผู้ฝึกสอนพอลนิคอลส์และนิคกี้เฮนเดอร์สันได้ครองการแข่งม้าล่าสัตว์ระดับชาติในสหราชอาณาจักรมาตั้งแต่ปี 1990 และการแข่งขันของพวกเขาก็ไม่มีสัญญาณว่าจะหยุดในไม่ช้า Paul Nicholls ซึ่งตั้งอยู่ในคอกม้า Ditcheat ที่มีชื่อเสียงใน Somerset ของเขานั้นมีชื่อเสียงในความสามารถของเขาในการฝึกฝนผู้ชนะอย่างเหลือเชื่อต่อฤดูกาลในขณะที่ Nicky Henderson ซึ่งตั้งอยู่ที่ Lambourn มีชื่อเสียงในการจัดการม้าของเขา วัน ผู้ฝึกสอนการแข่งม้าทั้งคู่จะลงไปในประวัติศาสตร์ท่ามกลางผู้ที่ดีที่สุดตลอดกาล สองคนนี้ได้ล็อคเขาไว้สำหรับตำแหน่ง UK Champion Trainer เป็นเวลาหลายปี – ระหว่างปี 2005 ถึง 2020 ไม่มีผู้ฝึกสอนคนอื่นในสหราชอาณาจักรที่ได้รับเกียรติสูงสุดนอกเหนือจาก Nicholls และ Henderson และนี่อาจเป็นกรณีต่อไปอีกหลายปี
 1. นิวออร์ลีนส์เซนต์ส vs ผู้ตัดสิน เอ็นเอฟแอ
 • ในเกมชิงแชมป์ NFC ปี 2018 วิสุทธิชนติดตามช้ากับแรมส์ เมื่อสิทธิชนเดินลงจากสนามการเรียกการสอดแนมผ่านที่โจ่งแจ้งก็หมายความว่าจะต้องเตะประตูทิ้งให้มีเวลามากพอที่แรมส์จะทำคะแนนเมื่อหมดเวลาและไปที่ซูเปอร์โบว์ล สัปดาห์ที่ 1 ของฤดูกาล 2019 เห็นเจ้าหน้าที่ทำผิดพลาดกับนาฬิกาทำให้เสียเวลาอันมีค่าของนักบุญไปก่อนครึ่ง ในสัปดาห์ที่ 2 ผู้ตัดสินเป่านกหวีดคนแรกจ่ายค่าทัชดาวน์ให้กับการฟื้นฟูที่ซุ่มซ่าม ไม่น่าที่คุณจะพบว่ามีผู้อ้างอิงบางคนที่ได้รับความนิยม แต่แน่นอนว่าคุณจะไม่พบสิ่งนั้นในนิวออร์ลีนส์
 1. Carl Lewis vs Ben Johnson | กรีฑา
 • แม้ว่าการใช้ยาจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานแต่ทว่าอาชีพของทั้ง Carl Lewis และ Ben Johnson การแข่งขันของพวกเขาก็เพิ่มมากขึ้นจนน่าจะส่งผลต่อการทรยศของ Johnson ซึ่งเขายอมรับ ในทางกลับกันลูอิสยังคงรักษาความไร้เดียงสาของเขาไว้เสมอแม้จะมีหลักฐานของการทดสอบยาเสพติดที่ล้มเหลวสามครั้งในการทดลองโอลิมปิกปี 1988 – และคณะกรรมการโอลิมปิกของสหรัฐอเมริกายอมรับการเรียกร้องของเขาโดยไม่ตั้งใจ การแข่งขันของพวกเขาไปถึงจุดสูงสุดในรอบชิงชนะเลิศ 100 เมตรชายในปี 1988 ที่กรุงโซล – ได้รับการขนานนามว่าเป็นการแข่งขันที่สกปรกที่สุดในประวัติศาสตร์ – โดยผู้ชนะแคนาดาจอห์นสันจอห์นสันก่อนถูกปลดเหรียญทอง
 1. ฮอนดูรัส vs เอลซัลวาดอร์ | ฟุตบอล
 • การแข่งขันกีฬาน้อยมากสิ้นสุดลงในสงครามที่เกิดขึ้นจริงระหว่างสองรัฐ แต่นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในปี 1969 คุณสมบัติของการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นเดิมพันและทั้งฮอนดูรัสหรือเอลซัลวาดอร์ไม่เคยจัดการแข่งขันก่อนที่จะเกิดการปะทะกันสามครั้ง ฮอนดูรัสชนะนัดแรก 1-0, เอลซัลวาดอร์ชนะนัดที่สอง 3-0 และในนัดสุดท้ายหลังเวลาพิเศษ, เอลซัลวาดอร์คว้าตำแหน่งฟุตบอลโลกของพวกเขาหลังจากชนะ 3-2 ด้วยการลงโทษจุดโทษสุดท้าย . การแข่งขันแต่ละครั้งจะถูกทำลายด้วยความรุนแรงของฝูงชน แต่หลังจากการเผชิญหน้าครั้งที่สามของเอลซัลวาดอร์ได้ฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ภายในสามสัปดาห์ประเทศต่าง ๆ กำลังทำสงคราม ความตึงเครียดที่มีอยู่แล้วระหว่างทั้งสองประเทศเกี่ยวกับข้อพิพาททางบกได้เกิดขึ้นแล้วและ“ สงครามฟุตบอล” เริ่มขึ้นยาวนานหลายวันและมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 2,000 ชีวิต
 1. Marco Antonio Barrera กับ Erik Morales | มวย
 • เป็นที่ยอมรับกันว่าการแข่งขันชกมวยบางส่วนเพื่อให้รายการนี้ออกมาจากการพูดคุยกับถังขยะและมีเพียงหนึ่งหรือสองศึกการแข่งขัน แต่คู่เม็กซิกันมาร์โกอันโตนิโอ Barrera และเอริคโมราเลส การต่อสู้ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2000 น่าจะเป็นการเลือกพวงที่โมราเลสชนะผ่านการตัดสินแบบแยกส่วน บาเรร่าเด้งกลับมาด้วยคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ชนะในการแข่งขันอีกครั้งในปี 2545 ก่อนที่จะตัดสินใจด้วยเสียงข้างมากในการตัดสินใจ decider 2547 การต่อสู้สามสามน้ำหนักสาม – ซูเปอร์แบนทรีเวทรุ่นเฟเธอร์เวทเวท
 1. Annika Sorenstam กับ Karrie Webb | กอล์ฟ
 • Annika Sorenstam และ Karrie Webb นักกอล์ฟสองคนที่มีอาชีพ LPGA ที่เปล่งประกายระยิบระยับและแบบฟอร์มต่อหน้าต่อเนื่องหลายปีและเป็นแบบอย่างให้กับนักกอล์ฟหญิงทั่วโลก เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ ไม่มีการดูถูกเหยียดหยามซึ่งกันและกัน แต่เมื่อผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสองคนกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพของพวกเขาในเวลาเดียวกันและต่อสู้กับเครื่องเงินอย่างสม่ำเสมอการเปรียบเทียบจะเกิดขึ้นเสมอ ทั้งสองรวมกันเพื่อชื่อ LPGA Tour 113 รายการและได้รับการจับคู่อย่างดีที่ด้านบนของ LPGA Tour ต่อสู้เพื่อเกียรติยศในลักษณะที่ไม่แตกต่างจาก Jack Nicklaus และ Arnold Palmer มากนัก
 1. Brian Clough vs Don Revie | ฟุตบอล
 • ในหนึ่งในรายการกีฬาที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ Brian Clough และ Don Revie – ผู้จัดการทีมฟุตบอลอังกฤษที่ยอดเยี่ยมทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากับต้องขอบคุณ Yorkshire TV มันเกิดขึ้นในวันเดียวกับ Clough ที่ถูกไล่ออกจากสโมสรเก่าของ Revie ลีดส์หลังจากผ่านไปเพียง 44 วัน Revie วิพากษ์วิจารณ์ทุกอย่าง Clough ยืนเพื่อ Clough ไปหาคอ Revie ปฏิเสธที่จะโค้งงอและ Clough ปฏิเสธที่จะถอยกลับจากความเชื่อในตัวเองที่เหลือเชื่อว่าเขาพูดถูกและทุกคนผิด เมื่อมาถึงจุดนี้เขายังไม่ได้ชนะถ้วยยุโรปในฐานะผู้จัดการ แต่ในที่สุดเวลาก็พิสูจน์ให้เห็นว่าคลอฟถูกต้องแน่นอน ห้านาทีจากโทรทัศน์และการแข่งขันระดับมืออาชีพกีฬาฟุตบอลที่ไม่สามารถสร้างใหม่ได้
 1. Coolmore vs Godolphin | การแข่งม้า
 • เกือบทุกสัปดาห์สีฟ้าของ Godolphin และกองทัพเรือของ Coolmore เกิดขึ้นต่อกันในการแข่งขัน Flat ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใน Flats ไม่มีชื่อที่ใหญ่กว่าเมื่อพูดถึงการได้มาและการผสมพันธุ์ของนักแข่งพันธุ์ดีกว่า Coolmore ซึ่งเป็นเจ้าของและดำเนินงานโดยตระกูล Magnier ที่มีอำนาจในไอร์แลนด์และ Godolphin เป็นเจ้าของและดำเนินการโดยรองประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ผู้ปกครองของดูไบ HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum หลังจากการโต้เถียงครั้งใหญ่ชีคโมฮัมเหม็ดเคยสั่งให้กิจการของเขาหยุดการติดต่อกับ Coolmore นำไปสู่การคว่ำบาตรของเด็กอายุ 12 ปีที่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ยืนอยู่ที่คูลมอร์สตั๊ดของ John Magnier คูลมอร์อย่างไรก็ตามโอ้อวดพ่อม้าที่ดีกว่าและหลังจาก 12 ปี Godolphin ยอมรับความพ่ายแพ้และเริ่มซื้อพันธุ์ปี Coolmore อีกครั้ง ความสัมพันธ์ยังคงตึงเครียดอยู่
 1. Shaquille O’Neal กับ Kobe Bryant | เอ็นบีเอ
 • แม้จะชนะการแข่งขัน NBA Championships สามครั้งในขณะที่ทั้งคู่เล่นให้กับ LA Lakers แต่ Shaquille O’Neal และ Kobe Bryant ก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบเดียวกันกับที่ศาลทำ ตั้งแต่แรกเริ่ม Shaq พูดว่าไม่ต้องการ “ดูแล” มือใหม่ในฤดูกาลแรกของเขา หลายคนคาดการณ์ว่าความตึงเครียดระหว่างสองตำนานบาสเกตบอลมาถึงจุดที่ไบรอันท์บทบาทในการตัดสินใจ Lakers’ โอนีลเพื่อการค้าในปี 2004 โชคดีที่ทั้งสองคืนดีกันหลังจากเกษียณ Shaq ด้วยความเกลียดชังซึ่งถูกแทนที่ด้วยความเคารพซึ่งกันและกัน
 1. บัลติมอร์เรเวน vs Pittsburgh Steelers | เอ็นเอฟแอ
 • การแข่งขันดิวิชั่นอื่น ๆ ที่มีความร้อนแรงเมื่อพิตต์สเบิร์กสตีลเลอร์พบดอกไม้ไฟบัลติมอร์เรเวนโดยทั่วไป ในอดีตทั้งสองฝ่ายมีการป้องกันที่โหดร้ายและโหดร้ายที่สุดในเอ็นเอฟแอลและหากมีสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ความเกลียดชังของคุณเพิ่มขึ้น โดยทั่วไปแล้วทั้งสองทีมจะต่อสู้เพื่อความภาคภูมิใจหลังจากที่ NFL กลับไปบัลติมอร์ในปี 1996
 1. ไอร์แลนด์ vs อังกฤษ | สมาคมรักบี้
รับผิดชอบ
 • ในสาระสำคัญการแข่งขันนี้รวมถึงกีฬาใด ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างผู้แทนของไอร์แลนด์และอังกฤษ แต่ทั้งสองฝ่ายเหล่านี้โดยทั่วไปเป็นแกนนำใน 10 อันดับแรกของโลกทีมสหภาพรักบี้ทีมนี้เป็นหนึ่งในการต่อสู้ในระดับสูงสุดบนพื้นฐานที่สอดคล้อง ทุก ๆ ปีศัตรูที่ขมขื่นทั้งสองเผชิญหน้ากันใน Six Nations และมักจะเป็นผู้ตัดสินในการแข่งขันรักบี้ยูเนี่ยนพรีเมียร์ของยุโรป การแข่งขันมาถึงจุดสูงสุดในปี 2550 เมื่อไอร์แลนด์เป็นเจ้าภาพอังกฤษที่ Croke Park – บ้านของ GAA ที่ทหารอังกฤษสังหารพลเรือนชาวไอริช 14 คนระหว่างการแข่งขันฟุตบอลเกลิคในปี 2463 – กับไอร์แลนด์ชนะไป 43-13 ผู้ชนะในเส้นทางที่สาม มงกุฎ.
 1. แคนาดาเทียบกับรัสเซีย | ฮอกกี้น้ำแข็งโอลิมปิก
รับผิดชอบ
 • การแข่งขันนี้ขยายไปถึงปี 1956 เมื่อสหภาพโซเวียตพ่ายแพ้ชนะเหรียญทองโอลิมปิกครั้งแรกของพวกเขาออกจากแคนาดาเพื่อกลืนเหรียญทองแดงในการปลุกของพวกเขา ในปี 1972 ทีมชาติโซเวียตและแคนาดาเล่นในทัวร์นาเมนต์แปดเกมขนานนาม ‘The Summit Series’ ซึ่งเป็นเกมสี่เกมแรกที่จัดขึ้นในแคนาดาและสี่เกมสุดท้ายในมอสโก แคนาดาชนะการแข่งขันในนาทีสุดท้ายในเกมที่แปดซึ่งรวมถึงเปลวไฟของการแข่งขันที่ลึกล้ำและสร้างสัญลักษณ์ที่รุนแรงในช่วงสงครามเย็น จากจุดนั้นเป็นต้นไปและเมื่อเร็ว ๆ นี้แคนาดาและรัสเซียได้แสดงแว่นตาที่น่าตื่นเต้น ช่วงเวลาที่น่าจดจำในระหว่างการแข่งขัน ได้แก่ โอลิมปิกฤดูหนาวปี 2549 เมื่อชาวแคนาดาถูกรัสเซียส่งเข้าแข่งขันก่อน หมายเหตุของปี 2014 คือเมื่อชาวแคนาดาชนะทองคำในดินรัสเซียที่ Sochi
 1. FaZe Clan vs OpTic Gaming | eSports
รับผิดชอบ
 • FaZe Clan และ OpTic Gaming ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคู่แข่งรายใหญ่ที่สุดในนักกีฬา eSports การแข่งขันที่เริ่มต้นด้วยการแข่งขัน Call of Duty: Modern Warfare 3 ในปี 2011 ในที่สุดก็ก้าวข้ามไปสู่การแข่งขันCS: GOและประเภทเกมอื่น ๆ เนื่องจากแต่ละเผ่าพันธุ์พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อเอาชนะกันในเวทีโลก การแข่งขันมีความร้อนแรงที่สุดในปี 2558 โดยส่วนใหญ่ OpTic ไม่สามารถเอาชนะได้ใน Call of Duty ในช่วงปีนั้น อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาแพ้พวกเขาก็แพ้ฟาเซ่ สิ่งนี้และการพูดคุยของถังขยะจำนวนมากบนสื่อสังคมออนไลน์ทำให้บรรยากาศใกล้เคียงกับเหตุการณ์สด ในขณะที่ทั้งสองทีมมีความเงียบมากขึ้นทุกวันนี้การแข่งขัน FaZe และ OpTic ยังคงร้อนระอุและทั้งสองก็ยังถือว่าเป็นคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดใน eSports
 1. นอร์ทแคโรไลนา vs Duke | NCAAB
รับผิดชอบ
 • นับตั้งแต่การพบกันครั้งแรกในปี 1922 ส้นรองเท้ากลาสีเรือของ UNC และ Duke Blue Devils ยังคงมีการแข่งขันสูง เมื่อแยกออกจากกันเพียง 10 ไมล์ผ่านทางถนนยาสูบมีมากกว่าสิทธิ์ในการเดิมพันเมื่อทีมเหล่านี้ปะทะกัน ทั้งคู่มีความใฝ่ฝันในการแข่งขันชิงแชมป์ปีต่อปีทำให้พ่ายแพ้ต่อผู้อื่นอย่างรุนแรง การแข่งขันที่รุนแรงมีส่วนแบ่งช่วงเวลาและเกมที่ยอดเยี่ยมบางทีอาจจะไม่มีอะไรมากไปกว่าการประชุมเมื่อปี 2517 ตามมาด้วยคะแนนแปดแต้มเหลือ 17 วินาทีนอร์ ธ แคโรไลนาต่อสู้กลับเพื่อส่งเกมให้ล่วงเวลาด้วยคะแนนที่คาดว่าจะมาเมื่อเวลาหมด พวกเขายังชนะ 96-92 หลังจากล่วงเวลา
 1. LA Dodgers กับซานฟรานซิสโกไจแอนต์ กีฬาเบสบอล
รับผิดชอบ
 • แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมายการแข่งขัน LA Dodgers และซานฟรานซิสโกไจแอนต์กลับมาพบกันครั้งแรกในปี 2433 ในเวลานั้นทั้งสองทีมเบสบอลอยู่ในนิวยอร์กแม้ว่าจะย้ายข้ามประเทศไปแคลิฟอร์เนียเพราะแฟรนไชส์ทั้งสอง จะดำเนินการต่อ ไจแอนต์ควบคุมวันแรกของการแข่งขันในขณะที่ดอดเจอร์สได้รับความได้เปรียบจากยุค 40 ทำให้มันยิ่งเป็นการแข่งขัน ในปี 1990 ทั้งสองทีมเผชิญหน้ากับ 140 ครั้งโดยแต่ละฝ่ายชนะได้ 70 ครั้ง
 1. Nancy Kerrigan vs Tonya Harding | สเกตลีลา
รับผิดชอบ
 • แนนซี่เคอร์ริแกนและโทนี่ฮาร์ดิงเป็นคู่แข่งที่มุ่งหน้าไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติปี 1994 โดยมีตำแหน่งในทีมโอลิมปิกฤดูหนาวของสหรัฐฯในปีนั้น เคอร์ริแกนถูกโจมตีในวันก่อนเหตุการณ์เมื่อนักแม่นปืนสองคนโจมตีเธอโดยใช้ไม้กอล์ฟเพื่อทำร้ายขาของเธอ ฮาร์ดิงยังคงคว้าเหรียญทองและรับประกันตำแหน่งโอลิมปิกฤดูหนาวของเธอ แต่ทีมก็รู้สึกสงสารกับชะตากรรมของเคอร์ริแกนและเธอก็ถูกเลือกเช่นกัน กรรมมีชัยขณะที่เคอร์ริแกนลงเอยด้วยการรับเงินในโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1994 ในขณะที่ฮาร์ดิ้งเพิ่งเสร็จ 8 หลังจากการสอบสวนของ FBI เจฟกิลoolลี่สามีของฮาร์ดิงถูกจับกุมหลังจากพิสูจน์ว่าเขาได้ทำการโจมตีเรียบร้อยแล้ว แม้จะปฏิเสธการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องและมีหลักฐานจำนวนมากกับเธอ – รวมถึงสามีของเธอเป็นพยานต่อเธอ – ในที่สุดฮาร์ดิงก็สารภาพผิดในข้อหา ‘ สมรู้ร่วมคิดที่จะขัดขวางการฟ้องร้อง ‘ เธอได้รับการคุมประพฤติเป็นเวลาสามปีหากเธอชนะการชิงแชมป์แห่งชาติของเธอถูกเพิกถอนและได้รับค่าปรับ $ 160k แต่หลีกเลี่ยงการถูกจำคุก
 1. Alex Ferguson vs Arsene Wenger | ฟุตบอล
รับผิดชอบ
 • Arsene Wenger และอเล็กซ์เฟอร์กูสันที่ดีที่สุด, ความสัมพันธ์ป่วนในช่วงปีที่ผ่านมาของพวกเขาในการจัดการอาร์เซนอลและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตามลำดับในพรีเมียร์ลีกช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดของการแข่งขันคือ 2539-2548 ในช่วงเวลานั้นอาร์เซน่อลและยูไนเต็ดเป็นทีมเดียวที่ชนะในลีกและผู้จัดการทั้งสองมักปะทะกันในสนาม (เช่นเดียวกับผู้เล่นส่วนใหญ่) อาร์เซนอลชนะในลีกที่ Old Trafford ในปี 2002 และ United ชนะ Gunners ในรอบรองชนะเลิศ FA Cup ปี 1999 เป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของมรดกที่น่าจดจำจากผู้จัดการสองคน หลายปีที่ผ่านมาการแข่งขันของพวกเขาจะถูกจดจำสำหรับรูปแบบการแข่งขันฟุตบอลที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อและสงครามของถ้อยคำที่เล่นกันในสื่อ
 1. นิวซีแลนด์เทียบกับออสเตรเลีย | สมาคมรักบี้
รับผิดชอบ
 • ดังนั้นความขมขื่นจึงไม่ชอบออสเตรเลียสำหรับทีมรักบี้นิวซีแลนด์พวกเขาปฏิเสธที่จะเรียกพวกเขาว่า ‘All Blacks’ – ชื่อเล่นที่โลกรักบี้คนอื่น ๆรู้จักนิวซีแลนด์ ตามธรรมชาติของพวกเขาชาวออสเตรเลียมีความสามารถในการแข่งขันสูงเมื่อพูดถึงกีฬา แต่ด้วยสมาคมรักบี้ชาวนิวซีแลนด์มีความได้เปรียบกว่า The All Blacks มีความสุขในการแข่งขันครั้งนี้ แต่พวกเขาไม่ได้ทำตามวิธีของตัวเองเสมอไปและไม่ต้องสงสัยเลยว่าออสเตรเลียจะเพิ่มขึ้นอีกครั้งเพื่อครองตำแหน่งสูงสุดในกีฬาประเภทเดียวที่พวกเขาไม่สามารถเรียกร้อง
 1. Nick Faldo vs Greg Norman | กอล์ฟ
รับผิดชอบ
 • ระหว่างที่ไทเกอร์วู้ดส์กับอาชีพของแจ็คนิคลอสเพิ่มขึ้นมานิคฟัลโดและเกร็กนอร์แมนผู้ซึ่งการต่อสู้จากเสื้อยืดเป็นสีเขียวทำให้เกิดความอยากอาหารสำหรับแฟนกอล์ฟในช่วงทศวรรษ 1980 และ 1990 ฟอลโดประสานชื่อของเขาในตำนานกอล์ฟโดยชนะหกสาขาวิชารวมถึงสามจ้าวและอีกสามคนที่เปิดในอังกฤษ นอร์แมนเองก็มีอาชีพ PGA ที่แวววาว แต่ในที่สุดก็เหลือทัวร์นาเมนต์ไม่กี่รายการในสนามซึ่งนำไปสู่การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในหลายครั้ง อย่างไรก็ตามเขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟชั้นนำของโลกและระหว่างสองนักกอล์ฟพวกเขาใช้เวลาเกือบแปดปีในการจัดอันดับการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก
 1. โมนิก้าเซเลส vs สเตฟฟีกราฟ | เทนนิส
รับผิดชอบ
 • ระหว่างปี 1989 และ 1999 นักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่สองคนครองกีฬาหญิง Steffi Graf ผู้เล่นทุกคนที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดียิ่งขึ้นด้วยแบ็คแฮนด์ที่ดุเดือดและมือแบ็กแฮนด์ที่มีระดับเป็นเพียงมือขวาของโมนิก้าเซเลสที่มีมือซ้ายทรงพลัง ในการแข่งขัน 15 ครั้งในรอบทศวรรษการแข่งขันที่แน่นที่สุดของทั้งหมดคือ 6-2, 3-6, 10-8 ชัยชนะสำหรับ Seles ที่ Roland Garos ในFrench Openในปี 1992 น่ากลัวการแข่งขันถูกวางบนน้ำแข็งหลังจากแฟน ๆ ของกราฟ Seles แทงที่ศาลในปี 1993 บังคับให้ Seles หยุดการแข่งขันจนกระทั่งปี 1995 บันทึกแบบหัวต่อหัว ณ จุดนั้นคือ 7-4 เพื่อสนับสนุนกราฟ แต่ Seles ไม่เคยไปถึงที่สูงก่อนหน้านี้ ระหว่างปี 2538 ถึง 2542 พวกเขาซื้อขายกันที่อันดับ 1 ของโลกและอันดับ 2 ระหว่าง 2532 และ 2539
 1. Mike Tyson vs Evander Holyfield | มวย
รับผิดชอบ
 • ไมค์ไทสันเป็นหนึ่งในนักมวยที่ดุร้ายและหวาดกลัวมากที่สุดตลอดกาล แต่ Evander Holyfield พิสูจน์ว่ามีหนามอยู่ข้างเขาตลอดอาชีพของเขา ‘The Real Deal’ พ่ายแพ้ครั้งแรกกับ Tyson เพื่อสร้างทีมโอลิมปิกของสหรัฐอเมริกาในปี 1984 แต่ Tyson กลับกลายเป็นมืออาชีพและทำลายทุกสิ่งที่ขวางทางเพื่อก้าวสู่การเป็นแชมป์โลกรุ่นอายุน้อยที่สุดในเวลาใกล้เคียง พวกเขาพบกันในฐานะมืออาชีพเป็นครั้งแรกในปี 1996 และมันจะเป็นกรณีของเดจาวูสำหรับ ‘Iron Mike’ โดยที่ Holyfield ชนะผ่าน TKO ในสิ่งที่ถือว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดเวทเฮฟวี่เวท. การแข่งขันที่มีชื่อเสียงเห็น Tyson กัดหูของ Holyfield และการแลกเปลี่ยนยังคงขมขื่นอยู่หลายปี เห็นได้ชัดว่าขอบของ Holyfield เหนือ Tyson เป็นศัตรูกับเรือลาดตระเวน Brooklyn อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไทสันได้พลิกมุม เขาขอโทษสำหรับการกระทำที่ชั่วร้ายและทั้งคู่ดูเหมือนจะกอดกัน
 1. สหรัฐอเมริกาเทียบกับแคนาดา | ฮอคกี้น้ำแข็ง
รับผิดชอบ
 • ไม่น่าแปลกใจเลยที่ทุกคนจะแข่งขันกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน Olympic Ice Hockey ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศเพื่อนบ้านแคนาดา ฮ็อกกี้น้ำแข็งนั้นเป็นที่นิยมในหลายประเทศ แต่มันก็มาถึงสนามไข้ในสองประเทศนี้ ผู้นำทั้งสองของกีฬานี้ดำเนินการตามกฎหมายในโอลิมปิกฤดูหนาวและโดยทั่วไปก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจหากพวกเขาไม่ได้ต่อสู้เพื่อทองคำในทุก ๆ สี่ปีทั้งในกิจกรรมของผู้หญิงและผู้ชาย โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ดุร้ายและถูกต้องซึ่งได้รับการจัดสรรโดยทีมสหรัฐอเมริกาที่ได้รับรางวัลเหรียญทองในรอบชิงชนะเลิศหญิงในปี 2018 หลังจากที่ต้องยิงจุดโทษ 20 ปีหลังจากรับทองคำในซีรีย์ฮ็อกกี้น้ำแข็งโอลิมปิกของผู้หญิง แคนาดาชนะสี่ครั้งติดต่อกันก่อนหน้านั้น แต่แพ้ในการยิงลูกโทษหลังจากการแข่งขันที่ตึงเครียด
 1. อังกฤษ vs ออสเตรเลีย จิ้งหรีด
รับผิดชอบ
 • ตั้งแต่ออสเตรเลียแพ้อังกฤษเป็นครั้งแรกในการแข่งขันนัดสอบที่มีชื่อเสียงของปี 1882 The Ashesจาก wickets ที่ถูกเผาอย่างเป็นพิธีกรได้ถูกเก็บรักษาไว้ในโกศเล็ก ๆ แต่ทั้งหมดที่รักเกมหนังใน Willow สิทธิในการทดสอบการคุยโม้ระหว่างประเทศอยู่ในบรรทัดใน Ashes รวมถึงความภาคภูมิใจของชาติระหว่างสองประเทศที่เป็นคู่แข่งในกีฬาประเภทต่างๆ ออสเตรเลียในอดีตเคยประสบความสำเร็จมากกว่าในเถ้าถ่าน แต่มันไม่ได้เป็นด้านเดียวซึ่งเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าชัยชนะของอังกฤษเหนือ Aussies ในฟุตบอลโลก 2010 T20
 1. Ferrari vs McLaren | สูตร 1
รับผิดชอบ
 • ในฐานะที่เป็นสองทีมที่เก่าแก่ที่สุดใน F1 เฟอร์รารีและแม็คลาเรนอยู่ในลำคอของกันและกันเนื่องจากแม็คลาเรนได้ก่อตั้งตัวเองในฐานะผู้เล่นคนสำคัญด้วยการชนะการแข่งขันชิงแชมป์คอนสตรัคเตอร์ครั้งแรกในปี 1972 กล่าวว่าเฟอร์รารี่ heydays ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาในยุค 80 และ 90 แม้จะมีการแข่งขัน แต่แชมป์โลกหลายคนก็ยังคงวิ่งแข่งกันมาหลายปีเช่น Fernando Alonso, Kimi Raikkonen, Alain Prost, Nigel Mansell และ Niki Lauda อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการแข่งขันของเฟอร์รารีวีแม็คลาเรนได้จางหายไปอย่างไร้สาระเนื่องจากการเกิดขึ้นของเรดบูลและเมอร์
 1. สหรัฐอเมริกาเทียบกับยุโรป | กอล์ฟ
รับผิดชอบ
 • ไม่ว่าคุณจะอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกด้านใดไรเดอร์คัพประจำปีของสนามกอล์ฟจะต้องแข่งพัลส์อย่างแน่นอน สำหรับกีฬาที่เล่นโดยปกติแล้วจะมีบรรยากาศที่ไรเดอร์คัพโดยทั่วไปจะอยู่ในระดับไข้ เมื่อเวลาผ่านไปค่อยๆขยายจากสหรัฐอเมริกาไปยังบริเตนใหญ่จนกลายเป็น USA v Europe อย่างที่เรารู้ในทุกวันนี้การครอบครองโดยรวมของเหตุการณ์ได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว ผู้เล่นอย่าง Ian Poulter, Patrick Reed และ Colin Montgomerie ได้ใช้เหตุการณ์นี้เพื่อประสานมรดกของพวกเขาอย่างชัดเจนในสภาพแวดล้อมที่มีแรงดันสูงแทนการพับภายใต้เหมือนคนอื่น ๆ
 1. Jake LaMotta กับ Sugar Ray Robinson | มวย
รับผิดชอบ
 • หากคุณมองข้ามการติดต่อที่ไร้สาระของ Jake LaMotta กับ Mafiaเขาเป็นคู่แข่งที่โดดเด่นและเป็นนักมวยที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในทางเทคนิคเขาไม่ได้ฉลาดเท่าศัตรูเก่าของเขาและเห็นได้ชัดในการแข่งขันหกต่อสู้ที่เขาพัฒนากับ Sugar Ray Robinson ที่ยอดเยี่ยม จากการต่อสู้หกครั้งในรอบเก้าปีที่ผ่านมาโรบินสันได้รับรางวัลห้ารายการจาก LaMotta แต่ Sugar ยังคงประกาศว่า ‘The Bronx Bull’ ให้เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดของเขา จริง ๆ แล้ว LaMotta เป็นคนแรกที่เอาชนะโรบินสันในการพบกันครั้งที่สอง แต่ที่น่าทึ่งก็คือ Sugar ทำหน้าที่เอาชนะความพ่ายแพ้ในอีก 21 วันต่อมา การเผชิญหน้าที่โด่งดังที่สุดของพวกเขาเป็นที่รู้จักในนามการสังหารหมู่วันวาเลนไทน์การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของพวกเขาที่โรบินสันทุบตี LaMotta แต่ไม่ต้องลงมือบังคับให้ผู้ตัดสินเข้ามาแทรกแซง
 1. Bobby Fischer vs Boris Spassky | หมากรุก
รับผิดชอบ
 • ชัยชนะของบ๊อบบี้ฟิสเชอร์ในปี 2515 สิ้นสุดวันที่ 24 ปีแห่งอำนาจสหภาพโซเวียตในการแข่งขันหมากรุกโลก มันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญไม่เพียง แต่ในโลกแห่งหมากรุกเท่านั้น ฟิสเชอร์เป็นผู้เล่นอเมริกันคนแรกที่ชนะการแข่งขันและการชนะของเขาเกิดขึ้นในช่วงสงครามเย็นในเวลาที่ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตตึงเครียดอย่างเห็นได้ชัด เกมดังกล่าวขนานนามว่า ‘การแข่งขันแห่งศตวรรษ’ ได้จุดประกายการแข่งขันไม่ใช่แค่ระหว่างผู้เล่น แต่ระหว่างสองมหาอำนาจที่ยังมีชีวิตอยู่และอยู่ในหมากรุกสากล หลังจากที่เขาชนะ Fischer เรียกร้องให้สุจริตเปลี่ยนกฎของการแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อเขาปกป้องตำแหน่งของเขาในปี 1974 เขาต้องการให้การแข่งขันจะเล่นในรูปแบบ ‘ก่อนถึง 10 ชนะ’ ด้วยเงินรางวัลที่ได้รับการแบ่งและแชมป์ครองตำแหน่งถ้ามีการจับ 9-9 สุจริตได้รับการโหวตให้เป็นที่โปรดปรานก่อนที่จะถึง 10 ผู้ชนะ แต่เมื่อเทียบกับ 9-9 การจับรางวัลและการแบ่งเงินรางวัล ในการตอบสนองต่อ Fischer นี้ปฏิเสธที่จะปกป้องชื่อของเขากว่า 17 ปีต่อมา Fischer และ Spassky เล่นในเกมการแข่งขันชิงแชมป์โลกอย่างไม่เป็นทางการภายใต้กฎที่เสนอโดยชาวอเมริกัน ฟิชเชอร์ชนะอีกครั้ง
 1. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด vs ลิเวอร์พูล | ฟุตบอล
รับผิดชอบ
 • ในฐานะสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดสองแห่งของอังกฤษไม่น่าแปลกใจเลยที่การแข่งขันครั้งใหญ่ระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูล ยูไนเต็ดทำได้เพียงนั่งดูเพราะคู่แข่งของพวกเขาครอง 70 และ 80 ลิเวอร์พูลต้องทนทุกข์ทรมานจากการได้เห็นยูไนเต็ดชนะ 13 จาก 21 ลีกแรกในยุคพรีเมียร์ลีกในระหว่างการไล่ล่าและส่งผ่านสโมสรรวมของ Merseyside จำนวน 18 ด้วยการเข้าแถวทุกครั้งที่สโมสรเผชิญหน้า สามารถคาดหวังได้เช่นเดียวกับล้อเล่นที่ไม่เป็นมิตรระหว่างแฟน ๆ การแข่งขันสามารถสรุปได้โดยเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันผู้จัดการทีมจากนั้นสหที่กล่าวว่า – ‘ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันคือการทำให้ลิเวอร์พูลล้มลงทันทีจากการฉ้อโกงคอน’
 1. Larry Bird vs Magic Johnson | บาสเกตบอล
รับผิดชอบ
 • คุณไม่ได้จบด้วยชื่อเล่นเช่น ‘Larry Legend’ หรือรู้จักกันในชื่อเล่นคำเดียวเช่น ‘Magic’ โดยไม่ต้องเก่งในสิ่งที่คุณทำ ในฐานะที่เป็นซูเปอร์สตาร์สำหรับแฟรนไชส์ของพวกเขาในปี 1980 แลร์รี่เบิร์ดและจอร์จจอห์นสัน ‘วิเศษ’ จอห์นสันมักจะถูกปฏิเสธที่จะจับมือกันหลังจากเล่นเกมและพูดถึงปัจจัยเกลียดชังระหว่างพวกเขา ผู้เล่นแต่ละคนจบอาชีพด้วยการปรากฏตัวของ NBA All-Star 12 ครั้งและชื่อ MVP ของ NBA สามรายการ ความได้เปรียบของจอห์นสันในแง่ของรางวัล NBA Finals MVP (3-2) และ NBA Championships (5-3) อาจเป็นเพียงแค่เคล็ดลับการชั่งน้ำหนักในความโปรดปรานของเขา
 1. Seabiscuit vs War Admiral | การแข่งม้า
รับผิดชอบ
 • พลเรือเอกสงครามเป็นผู้ชนะสามมงกุฎและเป็นที่โปรดปรานอย่างชัดเจนจากซีบิสกิตในสิ่งที่ถูกเรียกเก็บในฐานะ ‘การแข่งขันแห่งศตวรรษ’ ในปี 1938 ในทุกรูปแบบที่รู้จักกันดี เจ้าของพลเรือเอกจะได้รับโอกาสในการแข่งขัน ด้วยการชนะการประลอง Pimlico Racecourse ภายใต้เงื่อนไขเช่นนี้ Seabiscuit สร้างการแข่งรถและกีฬาพื้นบ้านต่อหน้าฝูงชนที่มีจำนวนสมาชิกมากเกินไปรวมถึงผู้คนนับล้านผ่านเครือข่ายไร้สายและทีวีในช่วงเวลาที่น่าทึ่งสำหรับผู้ที่รักกีฬา มันเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวต้อนรับสำหรับประชาชนชาวอเมริกันในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำและมีแนวโน้มที่จะทำสงครามกับนาซีเยอรมนี ฟิล์ม adaption ของการแข่งขันนี้จัดอันดับให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดการเล่นการพนันที่เคยทำ
 1. Manny Pacquiao vs Juan Manuel Marquez | มวย
รับผิดชอบ
 • ในขณะที่ Juan Manuel Marquez เข้าปะทะที่ดาดฟ้าสามครั้งในรอบแรกของการแข่งขันมันก็ยากที่จะเชื่อว่าเขาจะทะเลาะกันในรอบ 42 กับ Manny Pacquiao ในการแข่งขันสี่การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ ระหว่างปี 2004 และ 2012 เหล่านักรบทั้งสองสร้างการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นและจบลงด้วยการปาเกียวอันยิ่งใหญ่ที่ถูกจุดประกายและทิ้งหน้าจอแบนไว้บนผืนผ้าใบ ด้วยความช่วยเหลือจากการตัดสินที่ไม่ดี Marquez ฟื้นตัวจากฝันร้ายในรอบแรกในปี 2547 และต่อสู้เพื่อหาทางออก แต่ Pacquiao ได้ปูพื้นเขาอีกครั้งในการต่อสู้ครั้งที่สอง (2008) เพื่อรับการตัดสินแยกชนะ ในการต่อสู้ครั้งที่สาม (2011) มาร์เควซดูเหมือนจะอยู่ในความควบคุม แต่จบลงด้วยการพ่ายแพ้ในการตัดสินเสียงข้างมาก ในวันที่สี่ Marquez ปล่อยหมัดเด็ดที่โด่งดังตัดสินผลการแข่งขันจับศัตรูตัวเก่าของเขาที่คาง
 1. นิวซีแลนด์กับแอฟริกาใต้ | สมาคมรักบี้
รับผิดชอบ
 • โองการออลแบล็กบอกส์ไปไกลกว่าชาวพื้นเมืองของแต่ละประเทศและสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนกีฬาของลัทธิความเชื่อความจงรักภักดีและรหัสทั้งหมด Haka ที่ชวนให้หลงใหลฉากหลังทางการเมืองที่เจ็บปวดและที่สำคัญที่สุดคือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่ได้ยกย่องทั้งสองด้านตลอดยุคมือสมัครเล่นและมืออาชีพของสมาคมรักบี้ เกมแรกระหว่างทั้งสองฝ่ายเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2464 และมี Rugby World Cup สามครั้งต่อการนับและทดสอบมากกว่า 100 ครั้งที่เล่นกันระหว่างการแข่งขันหลายรายการ – เป็นการต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุดที่อาจไม่มีวันยุติอย่างแท้จริง จะดีที่สุด
 1. Cristiano Ronaldo กับไลโอเนลเมสซี่ | ฟุตบอล
รับผิดชอบ
 • ตั้งแต่ปี 2009 สองพฤติกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฟุตบอลโลกเป็นประเด็นถกเถียงที่ถกเถียงกันมาก – ใครจะดีกว่ากัน? ด้วยความจริงที่ว่าสโมสรของพวกเขาเป็นคู่แข่งที่ยอดเยี่ยม Cristiano Ronaldo และ Lionel Messi เล่นในระดับที่ยอดเยี่ยมในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ในลาลีกาด้วยกันเหนือผู้เล่นฟุตบอลอื่น ๆ บนโลก การแข่งขันของพวกเขาค่อนข้างเงียบลงจากสนามเป็นเรื่องรุนแรง ทั้งสองปะทะกันบ่อยครั้งระหว่างเกม El Clásico (เพิ่มเติมในภายหลัง) และ Ballon D’Or ซึ่งเป็นรางวัลบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการฟุตบอลไปหนึ่งหรืออีกเกมหนึ่งระหว่างปี 2008 และ 2017 ในขณะที่ Ronaldo ได้ค้นหาทุ่งหญ้าใหม่ที่ Juventus ในปี 2018 เมสซี่ต่อที่บาร์เซโลนา การแข่งขันอาชีพของพวกเขายังคงมีอยู่และ ‘ใครจะดีกว่า’ คำถามจะถูกถามเป็นเวลาหลายปี
 1. Fausto Coppi vs Gino Bartali | ขี่จักรยาน
รับผิดชอบ
 • Fausto Coppi เทียบกับจีโน่ Bartali แข่งขันคือเนื้อหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อันยาวนานของแกรนด์ทัวร์ขี่จักรยานชาวอิตาเลียนสองคนสองบุคลิกตรงข้ามขั้วโลก แต่แต่ละคนสามารถสะท้อนกับเพื่อนร่วมชาติปั่นจักรยานบ้าของพวกเขาในภาคเหนือพื้นเมืองของพวกเขา (Coppi) และภาคใต้ (Bartali) ภูมิภาคของประเทศ การแข่งขันของพวกเขานั้นทรงพลังจนสามารถรอดชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่สองและนักปั่นทั้งสองคนก็เลือกที่จะออกจากประเทศหลังจากรับใช้ประเทศด้วยจุดสูงสุดในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 1948 เมื่อแข่งขันกันที่อิตาลี พวกเขาท้าทายคำสั่งของทีมในการค้นหาความรุ่งเรืองส่วนตัวแต่ละคนได้รับการพักสามเดือน
 1. Bjorn Borg กับ John McEnroe | เทนนิส
รับผิดชอบ
 • นักเทนนิสที่ดีที่สุดสองคนจากยุคของพวกเขา แต่แต่ละคนมีความคิดที่แตกต่างกันมากการแข่งขัน Bjorn Borg กับ John McEnroe ไม่นานนัก แต่มันไม่จำเป็นต้อง การแข่งขันสิบสี่นัดกับอีกรายการหนึ่งในทัวร์ระหว่างปี 1978 และ 1981 เห็นการบันทึกระหว่างชาวสวีเดนที่มีชื่อเสียงและผู้โด่งดังชาวอเมริกันผู้โด่งดังแยกจากกันที่ 7-7 บันทึกจากหัวถึงหัวแสดงให้เห็นว่ามันเป็นเกียรติอย่างยิ่ง แต่ก็อาจเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่า McEnroe มีมือบนกับสามในเจ็ดของเขาชนะอยู่ในรอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมเมื่อเทียบกับเพียงหนึ่งสำหรับ Borg
 1. โบคาจูเนียร์ vs ริเวอร์เพลท ฟุตบอล
รับผิดชอบ
 • หากสิ่งหนึ่งที่แน่นอนเกี่ยวกับผู้คนในอาร์เจนตินาก็คือพวกเขารักฟุตบอลของพวกเขาเช่นเดียวกับหลายประเทศในอเมริกาใต้ และด้วยเหตุผลที่ดีเช่นกันเนื่องจากพวกเขาได้รับพรจากผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา อาร์เจนตินามีความภักดีต่อฝ่ายในประเทศของตนอย่างซื่อสัตย์และไม่มีใครมากไปกว่า Boca Juniors และ River Plate ที่อยู่ห่างจากกันในเมืองบัวโนสไอเรสเพียง 7 กม. และมีการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดในกีฬาทุกประเภทไม่ใช่แค่ฟุตบอล ย้อนกลับไปในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ‘Superclasico’ มักจะมีพลุดอกไม้ไฟลูกปาธงธงและแฟน ๆ อีกสองชุดที่เป็นศูนย์รวมของความหลงใหล มีเหตุผลที่ดีว่าทำไมการเข้าร่วมหนึ่งในการแข่งขันเหล่านี้จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรายการกีฬา
 1. ไทเกอร์วูด vs ฟิลมิคเคลสัน | กอล์ฟ
รับผิดชอบ
 • ไทเกอร์และฟิลเป็นนักกอล์ฟที่ดีที่สุดสองคนในโลกในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาและความไม่พอใจของไทเกอร์ที่มีต่อฟิลได้รับการรับรองเป็นอย่างดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มิคเคลสันเป็นหนามในความปรารถนาอย่างยิ่งใหญ่ของไทเกอร์ที่จะครองลิงค์ด้วยการแสดงตลกและการสัมภาษณ์ที่อึกทึกของเขาในช่วงเวลา 14 ปี อย่างไรก็ตามในขณะที่ไทเกอร์อาจแสดงความไม่พอใจต่อมิคเคลสันด้วยเหตุผลที่ทำให้หลักสูตรทั้งคู่อยู่ห่างกันหลายไมล์เมื่อประสบความสำเร็จในหลักสูตร ในขณะที่มิคเคลสันนั้นไม่ใช่เรื่องเหลวไหลในแง่ของรางวัลตู้ของเขาส่วนใหญ่ถูกแคระโดยเสือเก็บเครื่องเงิน วูลส์ ‘ความเป็นส่วนตัวและร่างกายหลอมละลายดับเปลวไฟที่ขัดแย้งและต่อมาทั้งสองจะเผชิญหน้ากันในการแข่งขันแบบตัวต่อตัวขนานนามว่า’ การแข่งขัน ‘ที่ฟิลจะได้รับชัยชนะ จากที่กล่าวมาทั้งหมดความเกลียดชังดูเหมือนจะเย็นลงเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา
 1. Lin Dan vs Li Chong Wei | แบดมินตัน
รับผิดชอบ
 • การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยพบเห็นในกีฬาแบดมินตันคือหลินแดนและลีชองเหว่ยอย่างไม่ต้องสงสัย จากการประชุมทั้ง 40 ครั้งระหว่างทั้งสองแดนชนะ 28 และจงเหว่ยชนะ 12 พวกเขาพบกันในรอบชิงชนะเลิศ 22 ครั้งรวมถึงสองครั้งในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและการแข่งขันชิงแชมป์โลก แฟน ๆ ส่วนใหญ่คิดว่าหลินแดนและลีจงเหว่ยเป็นผู้เล่นแบดมินตันที่ดีที่สุดตลอดกาลกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ในประเทศของตนจีนและมาเลเซียและในต่างประเทศในช่วงเหตุการณ์สำคัญ การแข่งขันของพวกเขาในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกรุนแรงมากจนพวกเขาได้รับสมญานามว่า ‘The Lin-Lee War’ จงเหว่ยและแดนยังคงต่อสู้กันเองจนกระทั่งถึงเดือนมิถุนายน 2562 เมื่อชงเหว่ยเกษียณตามการวินิจฉัยโรคมะเร็งจมูก
 1. Arturo Gatti vs Micky Ward | มวย
รับผิดชอบ
 • อาร์ตูโร่กัตติข้อสามตอนจบของมิกกี้วอร์ดเป็นเรื่องคลาสสิกของนักสู้สองคนซึ่งอาจจะยากเกินไปสำหรับความดีของตัวเอง ในท้ายที่สุด Gatti ชนะการชกสองครั้งในการต่อสู้ของ Ward หลังจากแพ้การชกครั้งแรก แต่ทั้งสามศึกก็ไปไกลและทั้งสองคนก็ตีผ้าใบในระยะหนึ่งหรืออีกอัน การต่อสู้ทั้งหมดเกิดขึ้นภายใน 13 เดือนของกันและกันโดยทั้งครั้งแรกและครั้งที่สามได้รับการขนานนามว่า Magazine Magazine Fight of the Year ปี 2002 และ 2003 ตามลำดับ หากคำว่า ‘รูปแบบทำให้การต่อสู้’ มีคุณค่านี่คือการแข่งขันเพื่อกำหนด
 1. มาร์กาเร็ตคอร์ทกับ Billie Jean King | เทนนิส
รับผิดชอบ
 • ถึงแม้ว่าภาพรวมของพวกเขาจะอ่านเพียงนิดเดียวในการมองครั้งแรก – มาร์กาเร็ตคอร์ทชนะ 22 ถึง 10 จากการเผชิญหน้า 32 ครั้งของ Billie Jean King จากการเผชิญหน้า 32 ครั้งหญิงสาวสองคนนี้ทำหน้าที่เป็นคู่ปรับที่แฟน ๆ รอบชิงชนะเลิศ Grand Slam ห้าครั้ง หัวต่อหัวในรอบชิงชนะเลิศที่สำคัญไม่ได้อ่านดีสำหรับ King – ชนะเพียงหนึ่งในห้าเหล่านั้น – แต่การแข่งขันของพวกเขาเล่นเป็นส่วนใหญ่ในการเป็นที่นิยมของผู้หญิงเทนนิสมากเพื่อให้ผู้เล่นทั้งสองมีชื่อเทนนิสโดยสิ้นเชิง พวกเขา – ศูนย์เทนนิสแห่งชาติ Billie Jean King ในนิวยอร์กและ Margaret Court Arena ในเมลเบิร์น
 1. เซลติก vs เรนเจอร์ ฟุตบอล
รับผิดชอบ
 • เมื่อเซลติกและเรนเจอร์เล่นในพรีเมียร์ชิพสก็อตแลนด์เกมจะถูกทำลายโดยฝ่ายการเมืองสังคมและศาสนา มันเป็นความแตกแยกที่แข็งแกร่งจริง ๆ แล้วถ้าหากธุรกิจต้องการสปอนเซอร์เซลติกพวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะสนับสนุนเรนเจอร์เพราะกลัวว่าจะสูญเสียลูกค้ากลาสโกเนียไปครึ่งหนึ่ง เนื่องจากต้นกำเนิดของทั้งสองสโมสรเซลติกเกี่ยวข้องกับลัทธิสังคมนิยมและไอริชรีพับลิกันขณะที่เรนเจอร์เป็นที่รู้กันว่าเป็นผู้สนับสนุนพรรคอนุรักษ์นิยมของสหภาพไอร์แลนด์เหนือ สองสโมสรยังเป็นคู่แข่งที่ดุเดือดซึ่งมักจะเป็นสองอันดับแรกในการจัดอันดับลีกสุดท้าย ดังนั้นเกม ‘Old Firm’ จึงเป็นเกมที่ร้อนแรงเป็นที่รู้จักกันในนามของความรุนแรงและการปรากฏตัวของตำรวจในพื้นที่รอบ ๆ
 1. โรเจอร์เฟเดอเรอร์ vs ราฟาเอลนาดาล | เทนนิส
รับผิดชอบ

หากคุณได้รับชมการแข่งขันเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาคงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ได้เห็น Roger Federer และ Rafael Nadal เข้าร่วมการต่อสู้ เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่ทั้งสองมีอำนาจเหนือศาลและมันเป็นการต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุดระหว่างสองคู่แข่งที่เพิ่งเกิดขึ้นเพื่อโจมตีจุดสูงสุดของอำนาจของพวกเขาในเวลาเดียวกัน รู้จักกันในชื่อการแข่งขัน ‘FEDAL’ มันย้อนกลับไปสู่การพบกันครั้งแรกในปี 2547 ทั้งคู่ต่อสู้ที่โดดเด่นบนพื้นผิวที่พวกเขาชื่นชอบซึ่งสะท้อนออกมาในผลลัพธ์แบบตัวต่อตัว ที่ดีกว่าระหว่างผู้ที่ชื่นชอบเทนนิสไม่ยอมใครง่ายๆและแฟน ๆ

 1. Kauto Star vs Denman | การแข่งม้า
รับผิดชอบ
 • Kauto Star และ Denman ต่างก็ได้รับการฝึกฝนโดย Paul Nicholls ที่ยอดเยี่ยม เหล่านี้เป็นม้าสองตัวในชีวิตที่รุ่งโรจน์มาพร้อมกันทันที Kauto Star ชนะห้า King George’s สี่ Betfair Chases และCheltenhamสองครั้งโกลด์คัพในขณะที่เดนแมนได้รับชัยชนะอย่างกล้าหาญในเฮนเนสซี่โกลด์คัพสองรายการคือ Lexus Chase, Aon Chase และ Cheltenham Gold Cup การปะทะกันที่สำคัญระหว่างสองสิ่งนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาทั้งหมดคือ Cheltenham Gold Cup ในปี 2007 Kauto Star ชนะด้วยองค์ประกอบของความสบาย แต่ Denman เข้ามาในปี 2008 และเห็นคู่ต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมของเขาในการแสดงถ้วยทองคำที่ทำลายล้างมากที่สุดในปีที่ผ่านมา Kauto Star ประสบความสำเร็จในประวัติศาสตร์ในปี 2009 เมื่อเขาได้ถ้วยทองคำกลับมาอีกครั้งในการแสดงที่น่าทึ่ง พวกเขาปะทะกันในถ้วยทองคำอีกสองถ้วยในปี 2010 และ 2011 โดย Denman จบการแข่งขันก่อนหน้าเพื่อนคู่หูของเขาทั้งสองครั้ง
 1. Celtics vs Lakers | เอ็นบีเอ
รับผิดชอบ
 • การแข่งขันที่ได้รับ ESPN 30 ของตัวเองเป็นเวลา 30 สารคดี Celtics vs Lakers ในยุค 80 ถือเป็นจุดเด่นของเอ็นบีเอ แต่ละทีมมีผู้เล่นที่ได้รับการพิจารณาในวันนี้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล – ลาร์รีเบิร์ด (เซลติกส์) และเมจิกจอห์นสัน (เลเกอร์) เบิร์ดเคยกล่าวว่าเขาจะตรวจสอบคะแนน Lakers เพียงเพื่อดูตัวเลขของ Jonhson ในขณะที่เกมแรกของ Johnson จะมองหาในตารางคือการปะทะกับ Celtics มันจบลงในการแข่งขัน Celtics ที่เอาชนะ Lakers ในรอบชิงชนะเลิศในการแข่งขัน NBA ในปี 1984 หลายคนคิดว่าการแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งความสง่างามของเอ็นบีเอในตอนนั้น
 1. ชิคาโกหมี vs กรีนเบย์แพคเกอร์ เอ็นเอฟแอ
รับผิดชอบ
 • ฝ่ายแบ่งแยกมีแนวโน้มที่จะเป็นฝ่ายเผ็ดร้อนใน NFL แต่มีความขมขื่นที่หยั่งรากลึกและอายุยืนระหว่างทีม NFC North ทั้งสองทีมที่ทำให้พวกเขาโดดเด่นกว่าที่อื่น พวกเขากลายเป็นสองฝ่ายแรกที่เล่นกันเองใน 200 ครั้งซึ่งเป็นความสำเร็จที่ประสบความสำเร็จในช่วงร้อยปีของเอ็นเอฟแอล การอยู่ในส่วนเดียวกันหมายถึงการผ่าน Solider Field และ Lambeau Field ยืนอยู่ข้างทางที่เดินทางทุก ๆ ปีและมีการประลองมากกว่าหนึ่งศตวรรษเพื่อรำลึกถึงแฟน ๆ ผู้เล่นและทีมงานมันมีเลือดที่เลวร้าย
 1. Jack Nicklaus vs Arnold Palmer | กอล์ฟ
รับผิดชอบ
 • มันมักจะเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าบทของนิคลอส / พาลเมอร์ในประวัติศาสตร์ของสนามกอล์ฟช่วยเน้นความนิยมหลักของกีฬาอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ 1960 และหลังจากนั้น ในหลักสูตรพาลเมอร์ส่วนใหญ่เป็นนิคเลาส์ที่ดีที่สุด แต่จากหลักสูตรพาลเมอร์ยังคงรักษาความรักของแฟน ๆ ที่ระดับความสูงการแข่งขันเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันกำหนดโดยช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ของการประกวด ใช้ยูเอสโอเพนในปี 1962 เมื่อ Nicklaus เอาชนะการขาดดุลสามนัดเพื่อบังคับให้พาลเมอร์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศก่อนจะตีเขา 74-71 หรือเมื่อพาลเมอร์ชนะ Nicklaus หกใน 1964 Masters หรือแม้แต่จะใช้ในรอบสุดท้ายของปี 1970 Byron Nelson Open เมื่อทั้งสองพุ่งออกมาเหนือ 37 หลุมอย่างไม่น่าเชื่อ รายการดำเนินต่อไป แม้จะมีช่วงเวลาที่ร้อนมาก Nicklaus และ Palmer ยังคงเคารพซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้ง เมื่อพาลเมอร์เสียชีวิตในปี 2559 นิคลอสจ่ายส่วยให้เขาที่ช่องกอล์ฟโดยกล่าวว่า“ ส่วนหนึ่งของชีวิตฉันไปกับเขา”
 1. บอสตันเรดซอกซ์ vs นิวยอร์กแยงกี้ | กีฬาเบสบอล
รับผิดชอบ
 • แฟรนไชส์เบสบอลสองแห่งที่มีความขัดแย้งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของศตวรรษนิวยอร์กแยงกี้และบอสตันเรดซอกซ์เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการแข่งขันกีฬา เรดซอกซ์เป็นชายทองของทีมเบสบอลที่จุดเริ่มต้นของปี 1900 แต่ได้รับความเดือดร้อนสะกดหมันหลังจากดาวเตะเบ๊บรู ธ ถูกขายให้กับศัตรูของพวกเขาซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นที่มีชื่อเสียง’คำสาปของ Bambino’ สิ่งนี้เห็นว่าพวกแยงกีรวบรวมแชมป์หลังจากการแข่งขันจนเรดซอกซ์สิ้นสุดลงในฤดูแล้งในปี 2547 มีความรักเล็กน้อยหายไปเมื่อพวกเขาพบกันที่สนามและเกมระหว่างสองสื่อขนาดใหญ่ที่น่าสนใจและแฟน ๆ การแลกเปลี่ยนความไม่พึงประสงค์
 1. อินเดียกับปากีสถาน | จิ้งหรีด
รับผิดชอบ
 • การแข่งขันกีฬาที่รุนแรงระหว่างอินเดียและปากีสถานนั้นหยั่งรากลึกในความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างขมขื่นและความขัดแย้งทางนิกายระหว่างสองประเทศซึ่งเริ่มต้นด้วยการแบ่งแยกระหว่างอังกฤษ – อินเดียในปี 2490 ทั้งสองฝ่ายเล่นคริกเก็ตเป็นครั้งแรกในปี 2495 และ ตั้งแต่นั้นมาได้พบกับการทดสอบและ ODIs หลายร้อยครั้ง ผู้เล่นจากทั้งสองทีมต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างไม่น่าเชื่อในการชนะและพ่ายแพ้มักจะเห็นปฏิกิริยารุนแรงจากทั้งสองฝ่าย ในขณะที่การติดตั้งของอินเดียกับปากีสถานนั้นได้รับผลกระทบน้อยจากสงครามและความรุนแรงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา
 1. Chris Evert กับ Martina Navratilova | เทนนิส
รับผิดชอบ
 • มีข้อโต้แย้งว่าคริสอีเวิร์ทกับมาร์ติน่านาฟราติโลว่าเป็นนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาพวกเขาทั้งหมด ด้วยแมมมอ ธ 18 Grand Slam ซิงเกิ้ลแต่ละชื่อ – ใช่แต่ละคน – พวกเขาเผชิญหน้ากับทั้งหมด 80 ครั้งในทัวร์ WTA ซึ่ง 60 รายการอยู่ในรอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน Navratilova พลเมืองของปรากที่เกิดในสหรัฐอเมริกาฉายเร็กคอร์ดการแข่งขันแบบตัวต่อตัวโดยมี 43 (53.75%) ชนะการประกวด 37 คนพื้นเมืองของฟลอริดา (46.25%) แต่การตัดสินว่าใครคือผู้เล่นที่ดีกว่านั้นจะดูถูกเหยียดหยามโดยที่ Evert จะประสบความสำเร็จมากขึ้นบนพื้นผิวดินเมื่อเผชิญหน้ากับ Navratilova แต่ละคนมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตนเองที่สับและเปลี่ยนแปลงไปตามการปกครองแบบคู่ในช่วงปี 1980 และ 1970
 1. เรอัลมาดริด vs บาร์เซโลนา | ฟุตบอล
รับผิดชอบ
 • บาร์เซโลนาและเรอัลมาดริดเป็นกองกำลังที่โดดเด่นในลาลีกามานานหลายสิบปีและโดยธรรมชาติสิ่งนี้ได้กลายเป็นการแข่งขันที่รุนแรงและบ่อยครั้ง El Clasico ดึงดูดผู้ชมหลายร้อยล้านคนและมักจะสามารถชิงตำแหน่งแชมป์ลีกได้ทั้งสองทางซึ่งไม่เพียง แต่แข่งขันเพื่อรับเกียรตินิยมในประเทศเท่านั้น การแข่งขันนี้ขยายออกไปจากสนามอย่างไรก็ตามด้วยพื้นที่ของตนยังปะทะกันในแง่ของเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม บาร์เซโลนาเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคคาตาลันในขณะที่เรอัลมาดริดมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับราชวงศ์สเปนและเป็นพื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่ส่วนใหญ่โดย Centralists ปีกขวา – อุดมการณ์ที่ Catalonian พยายามที่จะกดขี่
 1. Muhammad Ali vs Joe Frazier | มวย
รับผิดชอบ
 • มูฮัมหมัดอาลีและโจ Frazier ต่อสู้สามครั้งระหว่าง 2514 และ 2518 อาลีชนะสองและ Frazier ชนะหนึ่ง (2514) โดยรวมแล้วพวกเขาต่อสู้ 41 รอบต่อกันและการต่อสู้ของแต่ละคนมีความโดดเด่นด้วยชื่อที่น่าจดจำ – การต่อสู้แห่งศตวรรษ (1971), Super Fight II (1974) และ Thrilla ในกรุงมะนิลา (1975) Smokin ‘Joe Frazier กลายเป็นชายคนแรกที่เอาชนะ Ali ในการต่อสู้ครั้งแรกของพวกเขาโดยรักษาตำแหน่ง WBC และ WBA ไว้โดย Un อุตสาหะการตัดสินใจครั้งแรกในการต่อสู้แบบเฮฟวี่เวทครั้งแรก อาลีชนะการแข่งขันอีกครั้งในปี 1973 โดยการตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ แต่ข้าม 12 รอบมากกว่า 15 โดยไม่มีชื่ออยู่ในบรรทัดและในที่สุดอาลีก็เรียกผู้ตัดสินในกรุงมะนิลาโดย TKO หลังจาก Frazier ไม่สามารถปรากฏตัวได้รอบที่ 15 ทั้งคู่ในที่สุด วางความแตกต่างและเป็นมิตรในการเกษียณ
 1. Ayrton Senna กับ Alain Prost | F1
รับผิดชอบ
 • ด้วยการขับรถเจ็ดรอบชิงแชมป์โลกระหว่างพวกเขาการแข่งขันระหว่าง Ayrton Senna และ Alain Prost นั้นช่างเครียดเหลือเกินที่ประโยคหลังได้แทรกเข้าไปในสัญญากับวิลเลียมส์ซึ่งห้ามไม่ให้ซวยบราซิลจากการเป็นเพื่อนร่วมทีมของเขา นั่นคือฤดูกาลสุดท้ายของ Prost ในF1ในปี 1993 แต่ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาทั้งคู่ได้จากต้นจรดปลายเท้าระหว่างปี 1988 ถึง 1989 เมื่อพวกเขาเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ McLaren น่าเสียดายที่คู่แข่งที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้ถูกปฏิเสธโอกาสที่จะกลายเป็นเพื่อนกันในการเกษียณ – เกิดขึ้นบ่อยครั้งในกีฬา – ด้วย Prost แขวนหมวกกันน็อกของเขาหลังจากฤดูกาล 1993 ก่อนที่เซนนาถูกฆ่าตายแข่งขันในซานมาริโนจีพีในปี 1994 1 ด้วยเหตุผลมากมาย ละครของการแข่งขันที่ดำเนินไปอย่างใกล้ชิดความรุนแรงของความบาดหมางในทีมการสูญเสียอันน่าเศร้าของเซนนาในขณะที่ยังคงตามล่าตำแหน่งที่สี่เพื่อให้เข้ากับศัตรูตัวเก่าของเขาช่วงเวลาแห่งความสำเร็จที่ยั่งยืนสำหรับผู้ขับขี่ทั้งสอง เราสามารถดำเนินต่อไปได้ แต่สำหรับพวกเราไม่มีการแข่งขันที่มีชั้นในประวัติศาสตร์กีฬามากกว่า Senna vs Prost

อ่านบทความ เทคนิคบาคาร่า ที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ

สมัครเล่นบาคาร่าง่ายๆ

BET2U

เข้ากลุ่ม VIP เพื่อเรียนเทคนิคการทำกำไรจาก บาคาร่าออนไลน์ และนำเล่นบาคาร่าทุกวัน แอดไลน์มาที่ @WOBVIP2 (มีแอดนำหน้าด้วยนะครับ)

สมัครUFABET เว็บตรง จ่ายจริง ไม่ผ่านเอเย่น รับโบนัส ฟรี !! 50%

3ขั้นตอน สมัครบาคาร่า

 1. แอดไลน์

  สมาชิกต้องแอดไลน์ไปที่ @WOBVIP2 จากนั้นแจ้งพนักงานว่า สมัครเล่นบาคาร่า หรือ คาสิโน

 2. กรอกข้อมูลส่วนตัว

  สมาชิกต้องกรอกข้อมูล ส่วนตัวให้ถูกต้อง และครบถ้วน สามารถอ่านวิธีการสมัครได้ที่นี่ สมัครบาคาร่า

 3. โอนเงิน เพื่อรับยูสเซอร์

  สมาชิกจะต้องทำการโอน ตามหมายเลข บช.ที่กำหนดเท่านั้น เพื่อรับ รหัสเข้าเล่น คาสิโน

บาคาร่า คือ อะไร

บาคาร่า คือ เกมไพ่ชนิดหนึ่ง ที่คล้ายกับการเล่น ป๊อกเด้ง โดยการแจกไพ่ 2 ฝั่ง
ให้สมาชิกได้เลือกเล่น ฝั่งใดมีแต้มเยอะที่สุด จะชนะเดิมพัน รอบนั้นๆ
อ่านเพิ่มเติม บาคาร่า คือ

วิธีการ ฝากถอนเงิน UFABET

1.กดที่แถบเมนู คาสิโน
2.เลือกการโอนเงิน ในกรณีนี้  อยากจะเล่นค่ายไหน ก็กดตรงค่ายนั้น
3.กรอก จำนวนเงิน ที่จะท่านต้องการเอาเข้า คาสิโน
4.กด ฝากเงิน
5.กดเริ่มต้น
อ่านเพิ่มเติม วิธีการ ฝากถอนเงิน UFABET