25 ปีต่อไป: การไปเล่น Ruin Rugby Union ใช่ไหม?

25 ปีต่อไป: การไปเล่น Ruin Rugby Union ใช่ไหม?

  19 มิ.ย. 2020

25 ปีต่อไป: การไปเล่น Ruin Rugby Union ใช่ไหม?

25 ปีต่อไป: การไปเล่น Ruin Rugby Union ใช่ไหม?

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2538 ประธานคณะกรรมการรักบี้นานาชาติ Vernon Pugh ได้นำยุคของรักบี้สมัครเล่นมาสู่จุดจบและนำไปสู่รุ่งอรุณแห่งความเป็นมืออาชีพ

เศษหนึ่งส่วนสี่ของศตวรรษการตัดสินใจนั้นยังคงรู้สึกได้จากรากเหง้าของสโมสรรักบี้ยูเนี่ยนจนถึงจุดสุดยอดของเกมระดับนานาชาติ

มันดีกว่าหรือแย่กว่าเดิม? ความเป็นมืออาชีพทำลายเกมอันธพาลที่เล่นโดยสุภาพบุรุษซึ่งสามารถติดตามประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปถึงปี 2366 หรือเป็นเกมที่สร้างผู้ชมทั่วโลกรวม857 ล้านคนสำหรับการแข่งขันรักบี้เวิลด์คัพ 2019 ในญี่ปุ่นหรือไม่?

จากนั้นและตอนนี้

 • ในการเริ่มตอบคำถามนั้นคุณต้องเปรียบเทียบการวางที่ดินในปี 2538 กับปัจจุบัน ย้อนกลับไปตอนนั้นแอฟริกาใต้เพิ่งชนะการแข่งขันรักบี้เวิลด์คัพที่ประเทศอังกฤษซึ่งเป็นแชมป์โลกทั้งห้าของแกรนด์สแลมที่ประเทศอังกฤษเป็นผู้ชนะในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ

อ่านบทความ สูตรบาคาร่า

 • เลสเตอร์ไทเกอร์เป็นตัวแทนของพรีเมียร์ชิพอังกฤษแล้วก็รู้จักกันในชื่อความกล้าหาญลีกซาราเซ็นส์ในขณะที่อยู่ในส่วนที่สอง Heineken Cup ไม่มีอยู่จริง Super Rugby ไม่มีอยู่จริง แม้แต่เผ่าไตรเองก็ไม่มีอยู่จริง และความหวังของใครก็ตามที่อยู่นอกประเทศนิวซีแลนด์ออสเตรเลียหรือแอฟริกาใต้ที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นช่างยอดเยี่ยมอย่าง Mike Catt ที่ชนะการแข่งขันแบบตัวต่อตัวกับ Jonah Lomu
 • กรอไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว 25 ปีและ Springboks เพิ่งชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกที่อบอุ่นอีกครั้งหนึ่งในสามของการแข่งขันเก้ารายการ เฉพาะอังกฤษในปี 2003 ได้ทำลายกำมือของทางทิศใต้ใน Webb Ellis Cup ตั้งแต่ เวลส์เป็นแชมป์แกรนด์สแลมปัจจุบันของการขยายหกชาติ ซาราเซ็นส์เป็นแชมป์พรีเมียร์ชิพและแชมป์ยุโรปแม้ว่าจะมีมลทินจากเรื่องอื้อฉาวเรื่องเงินเดือนและเลสเตอร์ก็ส่ายไปส่ายมาจากการตกชั้น

ไฮเนเก้นแชมเปี้ยนส์คัพทางตอนเหนือของซีกโลกตอนนี้เป็นเกมที่น่าอิจฉาในขณะที่อยู่ในซีกโลกใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในออสเตรเลียสมาคมรักบี้ในประเทศได้ล่มสลายลงอย่างมาก

กีฬาดังกล่าวได้ทำการต่อสู้ไฟในหลาย ๆ ด้านโดยการโกงในสนามที่ถูกเปิดเผยโดยการเจาะเลือดของHarlequinsในปี 2009 และออกจากสนามโดยการขึ้นเงินเดือนสูงสุดของ Saracens ในปี 2019

ช่องโหว่ขนาดใหญ่ที่ยึดเกาะอยู่ระหว่างฝั่งระหว่างประเทศชั้นนำอย่างแอฟริกาใต้และอังกฤษและด้านที่สองเช่นฟิจิและนามิเบีย และความกังวลที่เข้าใจได้เกี่ยวกับการถูกกระทบกระแทกและสวัสดิการผู้เล่นได้นำไปสู่การปรับเปลี่ยนกฎอย่างต่อเนื่องการเปลี่ยนแปลงกฎหมายและการโต้วาที TMO ในแมทช์กลางที่ทำให้ผู้ชมและผู้เล่นบางคนงงงัน

เกมมีการปรับปรุงหรือไม่ การเปลี่ยนอาชีพเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เล่นและดูกีฬาหรือไม่? หรือความเป็นมืออาชีพและกระเป๋าทั้งหมดที่มาพร้อมกับมันจริงบ่อนทำลายร๊อคมือสมัครเล่นของสมาคมรักบี้?

จุดที่เกมได้รับการปรับปรุง

ช่างฟิตเร็วขึ้นแข็งแกร่งขึ้น

 • บนสนามเกมมีการพัฒนาอย่างไม่ต้องสงสัย “ ตอนนี้ผู้เล่นมีความแข็งแกร่งเร็วขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา” Phil Davies ผู้เล่นมากกว่า 350 ครั้งสำหรับ Llanelli RFC และเป็นตัวแทนของเวลส์ 46 ครั้งในยุคสมัครเล่น “ ความเร็วความเร็วและพลังของผู้เล่นในวันนี้น่ากลัว”
 • ในอาชีพการเล่นที่สมัครเล่นซึ่งประกอบไปด้วย 18 ปีและสอง World Cup เดวีส์มีงานที่หลากหลายรวมถึงบทบาทกับกองกำลังตำรวจเซาธ์เวลส์และ บริษัท ฟอร์ดมอเตอร์ เขาเคยฝึกวันจันทร์และวันพุธด้วยตัวเองและวันอังคารและวันพฤหัสบดีกับสโมสรของเขาจากนั้นเล่นในวันเสาร์ เมื่ออายุได้ 32 ปีเขาก็วางรองเท้าบู๊ตของเขาเช่นเดียวกับเกมที่เป็นมืออาชีพเพื่อคว้าสายบังเหียนในฐานะโค้ชกับลีดส์ไทป์สในชั้นที่สี่
 • การเป็นมืออาชีพไม่ได้เปลี่ยนผู้เล่นที่ลีดส์ พวกเขาไม่ได้กวาดด้วยเช็คขนาดใหญ่ “ เรามีผู้เชี่ยวชาญสองคนในตอนเริ่มต้นและหากพวกเขาได้รับเงินใด ๆ มันเป็นสัญญาเล็ก ๆ ที่เหลือก็ยังทำงานอยู่ฝึกกับเราสองครั้งต่อสัปดาห์และเล่น พวกเขาทำงานถุงเท้า ความเป็นมืออาชีพเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ฝึกฝนทักษะของพวกเขา”

โอกาสและแรงจูงใจ

มันยังช่วยให้เดวีส์และผู้เล่นของเขามีเวลาและแรงจูงใจในการทำให้ดีขึ้นซึ่งนำไปสู่การส่งเสริมการขายสามรายการและแคมเปญสองรายการใน Heineken Cup เดวีส์อายุ 56 ปีได้เป็นโค้ชให้กับ Scarlets, Worcester Warriors, Cardiff Blues และ Namibia ล่าสุดในปี 2015 และ 2019 World Cup

ในประเทศญี่ปุ่นปี 2019 นามิเบียซึ่งเป็นประเทศอันดับต้น ๆ ของทัวร์นาเมนท์ได้ผลิตผลงานครึ่งปีแรกที่ยากจะลืมเลือนเมื่อเทียบกับพลังของนิวซีแลนด์ ในวิธีการหนึ่งที่ตรงกับที่แสดงให้เห็นว่าเกมไม่ได้เคลื่อนไหวในทุก ๆ ประเทศโดยมีครึ่งหนึ่งของทีม Welwitschias ประกอบด้วยทันตแพทย์คนงานโรงเบียร์และนักเรียน

แต่ในขณะเดียวกันก็สะท้อนให้เห็นถึงความคืบหน้าของประเทศชั้น 2 ที่ได้ทำขึ้นโดยมีอันดับที่ 20 ในการ จำกัด แชมป์โลกคู่ให้เป็น 10-9 นำหลังจากเกือบ 40 นาที

“ พวกเขายังเด็กมีสุขภาพดีและมีความกระตือรือร้น” ดาวิสสะท้อนความภาคภูมิใจ “ ฉันรู้ว่าคนเหล่านั้นทำงานหนักแค่ไหนและโอกาสที่พวกเขาจะจ่ายเอง พวกเขาได้รับความเคารพจากคนผิวดำทั้งหมด กระดานคะแนนไม่มีความเมตตาในท้ายที่สุด แต่เราแข่งขันกัน 40 นาทีซึ่งคงจะไม่เคยได้ยินมาก่อนสี่หรือห้าปีก่อนหน้านั้น”

สำหรับเดวีส์คุณสมบัติในการแสดงในวันนั้นถูกปลูกฝังในยุคสมัครเล่น “ มีหลายสิ่งที่ฉันเรียนรู้ในฐานะผู้เล่นมือสมัครเล่น – ความหลงใหลความสนิทสนมกันและความรับผิดชอบ ฉันสนุกกับการเล่น แต่ทุกอย่างต้องมีการพัฒนาและเดินหน้าต่อไปและนั่นคือสิ่งที่มืออาชีพทำได้

25 ปีต่อไป: การไปเล่น Ruin Rugby Union ใช่ไหม?

ความแข็งแรงและปรับอากาศ

ความพยายามอันกล้าหาญของนามิเบียกับการเพิ่มขึ้นของ All Blacks และ Leeds ผ่านการจัดเรียงของรักบี้อังกฤษ – และการเดินทางที่ยอดเยี่ยมของ Exeter Chiefs จากความซบเซาของ Devon leagues ถึงตำแหน่ง Premiership แชมเปี้ยนชิพในปี 2560 นั้นเป็นเพียงความเป็นมืออาชีพเท่านั้น เครื่อง

ในช่วงกลางยุค 90 สมาคมรักบี้กำลังเล่นกับสมาคมรักบี้และการสูญเสียผู้เล่นไปสู่การตั้งค่าระดับมืออาชีพด้วยผู้เล่นข้ามรหัส Allan Bateman, Martin Offiah และ Scott Quinnell แสดงให้เห็นถึงร่างกายที่เหนือกว่าและความเป็นนักกีฬาเมื่อพวกเขาถูกนำ กลับไปที่สมาคมรักบี้มืออาชีพ

“ ถ้ามีคนบอกฉันว่าพวกเขาคิดว่าจะทำลายเกมอย่างมืออาชีพฉันจะบอกว่าคุณไม่ได้ดู Nottingham vs Mosely ในยุคต้น ๆ ” Chris Jones นักข่าวและผู้เขียนThe Secret Life of Twickenhamกล่าว “ มันคือ 9-6 น่าเบื่อสิ่งที่น่าเบื่อเล่นบนสนามเปียกอย่างน่ากลัว ความเป็นมืออาชีพนำผู้เล่นที่ดีที่สุดกลับมาจากรักบี้ลีกและทัวร์สิงโตอังกฤษและไอริชในปี 1997 ได้รับประโยชน์อย่างมากมาย”

มันช่วยประเทศอังกฤษในระดับสากลด้วยเช่นกัน Jones กล่าวเพียงเพราะด้านชาติได้รับประโยชน์จาก“ โค้ชที่ครอบงำ” ที่มีความคิดระดับมืออาชีพใน Clive Woodward “ จนถึงปี 1999 อังกฤษเล่นเป็นมืออาชีพและค่อนข้างดี แต่ไม่สดใส” โจนส์กล่าว

“ พวกเขามีผู้เล่นหลายร้อยคน แต่แล้วพวกเขาก็มีโค้ชที่ครอบงำและเปลี่ยนวิธีที่พวกเขาฝึกฝนเตรียมและคิดเกี่ยวกับรักบี้ ข้อมูลที่ผู้เล่นหยิบขึ้นมาได้เดินทางกลับไปที่คลับและแนวคิดระดับมืออาชีพจากนั้นก็แพร่กระจายไปทั่วโลก”

ถ้วยไฮเนเก้น

ปรากฏการณ์ของเกมสโมสรที่อยู่บนยอดพีระมิดรักบี้ในซีกโลกเหนือได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยมีผู้เข้าร่วมโดยเฉลี่ยในยุโรปเพิ่มขึ้นจาก 6,502 ในปี 1995/96 เป็น 15,228 ในปี 2018/19 ในปี 1995 ไฮเนเก้นคัพ – แชมเปียนส์ลีกของสโมสรรักบี้ – และความร่ำรวยที่มาพร้อมกับมันดึงกาแลคซีทอสของซีกโลกใต้ลงสู่สนามโบกกีแห่งอังกฤษ

ซาราเซ็นส์เอฟซีที่เพิ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นหนึ่งในคนแรกที่ทำให้ตาพร่าด้วยพลังของดาว “ ในปี 1996 นักข่าวได้รับเชิญไปยัง Trocadero ใน Leicester Square ที่ซึ่งเจ้าของคนใหม่ Nigel Wray เปิดเผยการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ได้รับรางวัลกัปตันเรือ Francois Pienaar จาก Springbok โดยกล่าวว่าเขาเพิ่งเซ็นสัญญากับซาราเซ็นส์” โจนส์จำได้

“ Pienaar ถูกขนานนามที่£ 400k ต่อฤดูกาล” Michael Lynagh ของออสเตรเลีย Philippe Sella ของฝรั่งเศสและ Kyran Bracken จากประเทศอังกฤษ “ นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก” โจนส์กล่าว

“ แต่ถึงอย่างนั้นสโมสรก็จ่ายค่าจ้างเข้าบัญชี Jersey นอกชายฝั่งซื้อบ้านในแอฟริกาใต้เมื่อสิ้นสุดอาชีพของพวกเขา เมล็ดพันธุ์แห่งการชำระเงินที่ชาญฉลาดถูกหว่านตั้งแต่ต้น Rugby กำลังต่อสู้กับการจ่ายเงินที่ผิดกฎหมายเป็นเวลา 25 ปี” อย่างไรก็ตามมันยังคงใช้เวลาจนถึงปี 2011 ซึ่งเป็น 16 ปีต่อมาเพื่อให้ซาราเซ็นส์ยกชื่อลีกแรก

สมัครUFABET เว็บตรง จ่ายจริง ไม่ผ่านเอเย่น รับโบนัส ฟรี !! 50%

25 ปีต่อไป: การไปเล่น Ruin Rugby Union ใช่ไหม?

จุดที่เกมถดถอย

สโมสรกับประเทศ

สมาคมรักบี้แห่งสหราชอาณาจักรต่อต้านการแนะนำโครงสร้างลีกระดับชาติมาเป็นเวลานานเพราะกลัวว่าจะสร้างแรงกดดันให้สโมสรต้องจ่ายผู้เล่นของพวกเขาจึงฝ่าฝืนจรรยาบรรณสมัครเล่นและสร้างแรงเสียดทานระหว่างสโมสรและประเทศ และแน่นอนว่าในอังกฤษและฝรั่งเศสนั้นการต่อสู้แย่งชิงอำนาจนั้นไม่เคยได้รับการแก้ไข

ในขณะที่อังกฤษได้รับชัยชนะ RWC ครั้งแรกของพวกเขาเป็นเวลาแปดปีหลังจากความเป็นมืออาชีพซึ่งส่วนใหญ่แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงในระดับมืออาชีพที่มีต่อรักบี้อังกฤษ ร็อบแอนดรูว์อดีตผู้อำนวยการกองบินและนักรักบี้มืออาชีพของ RFU อดีตครึ่งบินได้บรรยายหลายเดือนหลังจากที่ความเป็นมืออาชีพในฐานะ“ คน Wild West ” ในอัตชีวประวัติของเขาปี 2004 เซอร์ไคลฟ์วู้ดเวิร์ดอธิบายถึงสโมสรอังกฤษเมื่อเทียบกับการตั้งค่าประเทศว่าเป็น “ภัยพิบัติจากมุมมองของโค้ช”

เมื่อไม่นานมานี้ในรายการ Rugby Show ของ Matt Dawsonทาง BBC Radio 5 Live การทะเลาะกันครึ่งปีที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2003 ของอังกฤษอาจได้ยินว่า

การแบ่งแยกเหนือ – ใต้

ผลกระทบเบื้องต้นของความเป็นมืออาชีพในฤดูร้อนคือการแตกหักซีกโลกเหนือและซีกโลกใต้ ออสเตรเลียนิวซีแลนด์และแชมป์โลกแอฟริกาใต้สามารถเซ็นสัญญากับผู้เล่นชั้นนำของพวกเขาได้ทันทีโดยลงนามในข้อตกลงทางโทรทัศน์มูลค่า 555 ล้านดอลลาร์กับ Rupert Murdoch’s News Corporation ไม่มีสัญญากลางที่เกิดขึ้นในยุโรปและยังเป็นรูปธรรมสำหรับอังกฤษหรือฝรั่งเศสซึ่งสหภาพแรงงานมักทำตัวไม่ดีกับสโมสร

ใน 25 ปีมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากตามที่โจนส์ “ ในขณะที่ความเป็นมืออาชีพส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อการกดไลค์ในแคนาดาและสหรัฐอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา “ มันทำให้น้ำขุ่น” เขากล่าว มันสร้าง “โครงการโต๊ะเครื่องแป้ง” ของสโมสรในพื้นที่เช่นลอนดอนสก็อตต์เวสต์ฮาร์ทลี่พูลและริชมอนด์ซึ่งเป็นทีมงานมืออาชีพคนแรกในอังกฤษที่ถูกบังคับให้บริหารเมื่อผู้สนับสนุนดึงออก

“ มันถูกสร้างขึ้นบนพื้นทราย” โจนส์แห่งบทสรุปของริชมอนด์เอฟซีในปี 1999 กล่าว“ ทั้งทีมพังทลายลงมา กระสุนของสโมสรเหล่านั้นถูกขายให้กับ London Irish และพวกเขาลงไปที่ Middlesex 1 ซึ่งอยู่ด้านล่างสุดของพีระมิดและต้องต่อสู้เพื่อย้อนกลับ นี่เป็นช็อตเตือนและ England Rugby ไม่ได้เรียนรู้บทเรียนของพวกเขา เกมดังกล่าวดำเนินงานโดยใช้สโมสรมานานกว่าดำเนินการตาม RFU รักบี้ของอังกฤษรอดชีวิตมาได้แม้จะยุ่งเหยิง “

รากหญ้า

25 ปีที่ผ่านยังได้เห็นจำนวนเงินที่โชคร้ายของระยะห่างระหว่างการพัฒนาในระดับรากหญ้ารักบี้และเป็นเกมที่คนชนชั้นสูงด้วยการแข่งขันชิงแชมป์อุบัติเหตุล่าสุดรักบี้วิจารณ์กล่าวว่านิคเฮลธ์ “ เกมจากบนลงล่างรู้สึกหลุดออก”

มากกว่า RFU ที่ดึงสะพานขึ้นมาด้วยการสิ้นสุดการเลื่อนชั้นและการเนรเทศ Heath เชื่อว่าควรมีการระดมทุนผ่านทางเทียร์และการลงทะเบียนคู่ของผู้เล่น “ คุณต้องดูว่ามีอดีตผู้เล่นชิงแชมป์กี่คนในทีมฟุตบอลโลกของอังกฤษเพื่อดูผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้น”

ในสนาม Heath กล่าวว่าเกมได้รับความเดือดร้อนจากการซ่อมบำรุงมากเกินไป “ ผู้เล่นในยุคสมัครเล่นรู้สึกว่าสัมพันธ์กันมากขึ้นมีความนอบน้อมมากกว่า ความเป็นมืออาชีพหมายถึงเราต้องแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในสนาม แต่ด้วยเหตุนี้เราจึงสร้างเกมที่ซับซ้อนขึ้นมา นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันทำภารกิจของฉันให้เข้าใจเรื่องกีฬา “

25 ปีต่อไป: การไปเล่น Ruin Rugby Union ใช่ไหม?

การเปลี่ยนแปลงกฎหมาย

โจนส์ยอมรับว่ามืออาชีพดูดความสนุกออกไปจากเกม “ รักบี้ต้องพัฒนา แต่ก็ทำบ่อยเกินไปเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายที่ไม่ดี” เขากล่าว “ มันนำไปสู่การให้คะแนนประเภทบาสเก็ตบอลที่ขับเคลื่อนโดย Super Rugby” ที่จริงแล้วความพยายามเฉลี่ยต่อเกมนั้นเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในหกชาติจาก 2.9 เป็น 5.0 และเพิ่มขึ้นจาก 4.5 เป็น 6.4 ในการแข่งขัน Rugby Championship ที่ให้คะแนนฟรี

นอกเหนือจากการเป็นสิ่งที่ดีแล้วโจนส์รู้สึกว่าสิ่งนี้ได้ปล้นเกมส่วนผสมสำคัญที่ทำให้มันพิเศษมาก “ คนที่รับผิดชอบในเกมเพื่อให้ขายดีขึ้นลืมข้อกำหนดขั้นพื้นฐานสำหรับการเล่นกีฬา ควรเป็นเกมสำหรับรูปร่างและขนาดทั้งหมด การเปลี่ยนแปลงของการเล่นกีฬาเป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในปี 1995 เรามีการปะทะกันของมือสมัครเล่นและมืออาชีพ มันเล่นได้ตามจังหวะจริงโดยมีการโจมตีตอบโต้มากมาย

“ ตอนนี้วิธีการตั้งค่าโดยโค้ชและดูโดยผู้เล่นเป็นทางคลินิกมากขึ้น ความสนุกมากมายออกไปจากรักบี้ – อาจเป็นเพราะไม่มีใครรู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ ตอนนี้เงินเดิมพันสูงถึงขีดสุดโดยซาราเซ็นส์ถูกผลักไส การลดลงของรายรับ 2 ล้านปอนด์มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำรงชีวิตของผู้คน ตอนนี้คุณเจริญเติบโตหรือคุณตาย”

รูปภาพของ Rugby

ในขณะที่ความเสี่ยงและผลตอบแทนของรักบี้มืออาชีพเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 1995 สวัสดิการผู้เล่นก็ถูกนำไปใช้อย่างจริงจังมากขึ้น สิ่งนี้เริ่มต้นด้วยรายงานการเผาไหม้ของผู้เล่นสามปีในปี 2548 และดำเนินการต่อไปในวันนี้ด้วยโปรโตคอลการสั่นสะเทือนและจัดการกับคำสั่งระดับความสูงที่บางคนเถียงทำลายการไหลของเกมบนสนามและปล้นพวกเรา

อย่างไรก็ตาม Nick Heath มีความเห็นอกเห็นใจต่อ blazers และ lawmakers พยายามที่จะทำให้เกมดึงดูดคนรุ่นต่อไปในอนาคต “ ความเป็นมืออาชีพอาจทำให้ตัวละครบางตัวในเกม” เฮลธ์กล่าว “ แต่รักบี้กำลังพยายามค้นหาผู้เล่นที่นอกเหนือจากการแต่งหน้าแบบดั้งเดิม เกมที่อยู่ด้านบนต้องมีลักษณะเหมือนกีฬาที่ผู้คนต้องการเล่นและพวกเขาจะอนุญาตให้เด็กเล่น

“ รักบี้ต้องดึงดูดผู้คนให้ดูและไม่เสียวสะดุ้ง มันต้องดูปลอดภัย การชกต่อยในหน้ามือสมัครเล่นเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมและเฮฮาในการรักษาตัวเอง แต่มันไม่ใช่อาชีพของคนในสมัยก่อน การทำความสะอาดเกมเป็นสิ่งสำคัญและผู้ร่างกฎหมายกำลังพยายามทำให้บรรลุผลซึ่งหมายความว่าความรับผิดชอบอยู่บนผู้แพร่ภาพกระจายเสียงเพื่อช่วยอธิบายเกม”

เกมจะต้องไปที่ไหน

สนามเด็กเล่นระดับ

หลังจาก 25 ปีของความเป็นมืออาชีพรักบี้มีการแข่งขันมากขึ้นหรือไม่? ที่ปลายแหลมไม่ได้จริงๆ นับตั้งแต่ฟุตบอลโลกครั้งแรกเพียงสี่ประเทศได้ยกเวบบ์เอลลิสคัพและเพียงห้าได้มีการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเก้าตั้งแต่ปี 1987 แต่มีความพยายามที่จะทำให้รักบี้เกมทั่วโลกมากขึ้นด้วยคำเชิญของอิตาลีลงในหกชาติใน ปี 1999 อาร์เจนตินาเข้าร่วมการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์ในปี 2012 และญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรักบี้โลกครั้งแรกในเอเชียในปี 2562

อ้างอิงจากหุ้นส่วนการกุศลหลักของ RWC ChildFund Pass It Backรักบี้มีการเล่นในกว่า 120 ประเทศตั้งแต่ลาวถึงวานูอาตูและมีผู้เล่นกว่าแปดล้านคนลงทะเบียนในการแข่งขันทั่วยุโรปแอฟริกาอเมริกาและเอเชียแปซิฟิก

รักบี้หญิง

นอกเหนือจากเกมของผู้ชายแล้วรักบี้ของผู้หญิงก็เติบโตขึ้นและ RFU ควรได้รับการยกย่องให้เป็นประเทศแรกของประเทศในการแข่งขันรักบี้หญิงระดับมืออาชีพในปี 2019 ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชายยังคงรอคอย

“ ทีมหญิงคนแรกที่ลงมือทำควรเป็นสายในทราย” นิคเฮลท์กล่าวเน้นถึงคุณภาพของ Katy Daley-McClean ของอังกฤษ Zoe Harrison และ Emily Scarratt นักรักบี้หญิงแห่งปี 2019 ของโลกกล่าว “ ยังไม่มีความกว้างและความลึกของระดับทักษะในเกมของผู้หญิง – แต่จะมี”

เกมระดับโลก

 • “ ท้ายที่สุดเกมดังกล่าวได้กลายเป็นสากลมากขึ้น” Phil Davies กล่าว “ มันยอดเยี่ยมอย่างที่เกมของผู้หญิงพัฒนาขึ้น ชายอายุต่ำกว่า 20 ปีได้พัฒนา รักบี้สามัคคีได้พัฒนาขึ้น เชอร์รี่ที่อยู่ด้านบนได้รับการเห็นผู้หญิงและสามัคคีในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก [ที่ Rio ในปี 2016] นั่นนำไปสู่โรงไฟฟ้าของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเช่นสหรัฐอเมริกา, จีน, รัสเซียเพื่อโอบกอดรักบี้อีกเล็กน้อย”
 • บนสกอร์บอร์ดช่องว่างระหว่างสุนัขชั้นยอดและผู้ที่ตกอับกำลังลดลง ในปี 1995 ญี่ปุ่นแพ้บันทึกที่ 145-17 ถึงนิวซีแลนด์ในขณะที่ในปี 2562 อัตรากำไรขั้นต้นที่ใหญ่ที่สุดคือชัยชนะของออลแบล็ก 71-9 เหนือเดวีส์นามิเบียและญี่ปุ่นสะดุดตาทั้งไอร์แลนด์และสกอตแลนด์เพื่อชนะไตรมาสแรกของ RWC -สุดท้าย.

โพสต์ Covid

 • แต่ต้องทำมากยิ่งขึ้นเพื่อยกระดับสนามเด็กเล่นและพัฒนากีฬา Phil Davies คาดว่าการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ในปี 2020 จะเร่งความพยายามในการรวมเกมให้เป็นไปตามฤดูกาลของโลกและรักษาความแตกต่างระหว่างเหนือกับใต้
 • สำหรับเกมที่จะเติบโตอย่างแท้จริง Nick Heath ให้ความเห็นว่า 2019 RWC จะเป็นเกมที่ไม่สามารถทำได้ “ ประเทศระดับที่ 2 เป็นเจ้าภาพการแข่งขันไม่สามารถได้รับอนุญาตให้เป็นช่วงเวลาแห่งโทเค็นได้” เขากล่าว “ หนึ่งในสี่ของศตวรรษนับตั้งแต่ความเป็นมืออาชีพประเด็นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรักบี้ – นอกเหนือจากที่เราออกมาจากการปิดตัวของ Covid-19 – จะทำให้ทีมอย่างญี่ปุ่นและมหาสมุทรแปซิฟิกสามารถนั่งบนโต๊ะรักบี้ระดับโลกและกำหนดอนาคตของ เกมสำหรับอีก 25 ปีข้างหน้า”

อ่านบทความ เทคนิคบาคาร่า ที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ

สมัครเล่นบาคาร่าง่ายๆ

BET2U

เข้ากลุ่ม VIP เพื่อเรียนเทคนิคการทำกำไรจาก บาคาร่าออนไลน์ และนำเล่นบาคาร่าทุกวัน แอดไลน์มาที่ @WOBVIP2 (มีแอดนำหน้าด้วยนะครับ)

3ขั้นตอน สมัครบาคาร่า

 1. แอดไลน์

  สมาชิกต้องแอดไลน์ไปที่ @WOBVIP2 จากนั้นแจ้งพนักงานว่า สมัครเล่นบาคาร่า หรือ คาสิโน

 2. กรอกข้อมูลส่วนตัว

  สมาชิกต้องกรอกข้อมูล ส่วนตัวให้ถูกต้อง และครบถ้วน สามารถอ่านวิธีการสมัครได้ที่นี่ สมัครบาคาร่า

 3. โอนเงิน เพื่อรับยูสเซอร์

  สมาชิกจะต้องทำการโอน ตามหมายเลข บช.ที่กำหนดเท่านั้น เพื่อรับ รหัสเข้าเล่น คาสิโน

บาคาร่า คือ อะไร

บาคาร่า คือ เกมไพ่ชนิดหนึ่ง ที่คล้ายกับการเล่น ป๊อกเด้ง โดยการแจกไพ่ 2 ฝั่ง
ให้สมาชิกได้เลือกเล่น ฝั่งใดมีแต้มเยอะที่สุด จะชนะเดิมพัน รอบนั้นๆ
อ่านเพิ่มเติม บาคาร่า คือ

วิธีการ ฝากถอนเงิน UFABET

1.กดที่แถบเมนู คาสิโน
2.เลือกการโอนเงิน ในกรณีนี้  อยากจะเล่นค่ายไหน ก็กดตรงค่ายนั้น
3.กรอก จำนวนเงิน ที่จะท่านต้องการเอาเข้า คาสิโน
4.กด ฝากเงิน
5.กดเริ่มต้น
อ่านเพิ่มเติม วิธีการ ฝากถอนเงิน UFABET