25 ช่วงเวลาที่หล่อหลอมสมาคมรักบี้ในยุคมืออาชีพ

25 ช่วงเวลาที่หล่อหลอมสมาคมรักบี้ในยุคมืออาชีพ

  30 ก.ค. 2020

25 ช่วงเวลาที่หล่อหลอมสมาคมรักบี้ในยุคมืออาชีพ

25 ช่วงเวลาที่หล่อหลอมสมาคมรักบี้ในยุคมืออาชีพ

เดือนสิงหาคมนี้จะนับเป็นหนึ่งในสี่ของศตวรรษนับตั้งแต่สมาคมรักบี้เป็นมืออาชีพ มันเป็นยุคที่มีช่วงฟุตบอลโลกถึงหกครั้งรวมถึงทัวร์เอเชียแห่งแรกทัวร์สิงโตอังกฤษและไอร์แลนด์หกรายการรวมถึงเป้าหมายดรอปชื่อดังหนึ่งรายการหอกหอกที่น่าอับอายและเนื้อหาที่ดีที่สุดตลอดกาล

เราได้จัดทำแผนภูมิอาชีพของ Jonah, Jonny และ Siya บนหน้าหนังสือพิมพ์ เราได้เห็น sagas และเรื่องอื้อฉาวเล่นนอกหน้า และเรายังเคยเห็นรักบี้กลับไปที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกหลังจากที่หายไป 92 ปี

ที่นี่เราย้อนเวลากลับไปเพื่อเน้นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด 25 ช่วงเวลา 25 ปีที่ผ่านมา

1 – สิ้นสุดยุค: 26 สิงหาคม 2538

ความเป็นมืออาชีพได้คืบคลานเข้ามาในเกมในช่วงปี 1980 ส่งสัญญาณโดยRugby World Cupครั้งแรกในปี 1987 แต่ตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในปี 1995 เมื่อแอฟริกาใต้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บ้านของพวกเขา ในปีนั้นรูเพิร์ตเมอร์ด็อคและเพื่อนร่วมงานสื่อ Kerry Packer ทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับโทรทัศน์หลายล้านปอนด์ทำให้ผู้เล่นได้รับเงินสนับสนุนซึ่งนำไปสู่การกล่าวหาว่าเป็น shamateurism ไม่สามารถต้านทานความเป็นมืออาชีพได้อีกต่อไปคณะกรรมการรักบี้นานาชาติซึ่งปัจจุบันเรียกว่า World Rugby ในที่สุดก็ตกลงที่จะยุติยุคของนักกีฬารักบี้สมัครเล่นในระดับสูงสุด

2 – ถ้วยเบียร์ไฮเนเก้นเริ่มต้น: 31 ตุลาคม 2538

ด้วยความเป็นมืออาชีพการถือกำเนิดของสโมสรรักบี้ยุโรปในขณะที่ไฮเนเก้นคัพเปิดตัวประกอบด้วย 12 ด้านซึ่งเป็นตัวแทนของฝรั่งเศสไอร์แลนด์เวลส์อิตาลีและโรมาเนียในขณะที่ทีมอังกฤษและสกอตปฏิเสธที่จะเล่นบอลจนกระทั่งในฤดูกาลถัดไป จากจุดเริ่มต้นที่ไม่เป็นมงคลในโรมาเนียที่ตูลูสเอาชนะฟารูลคอนสแตนซ่า 54-10 การแข่งขันได้รวบรวมแรงผลักดัน ตูลูสยังคงเป็นผู้ชนะในถ้วยยุโรปคนแรกเอาชนะคาร์ดิฟฟ์ในเวลาต่อหน้าฝูงชนจำนวน 21,800 ที่คาร์ดิฟอาร์มพาร์ค ฝ่ายฝรั่งเศสและ Leinster ของไอร์แลนด์ในปัจจุบันเก็บบันทึกร่วมกันสำหรับชื่อส่วนใหญ่กับสี่คน

3 – Nigel Wray สาดเงินสดที่ซาราเซ็นส์: 15 พฤศจิกายน 2538

เรียกได้ว่าเป็นการโต้เถียงกัน แต่นักหนังสือพิมพ์และนักเขียน Chris Jonesเชื่อว่าวันนี้ไนเจลเฟรย์ตัวแทนจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์เศรษฐีเจ้าของสโมสรลอนดอนซาราเซ็นส์เอฟซีเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับรักบี้ในซีกโลกเหนือ “ เขาเหลือเชื่อในแง่ของการสนับสนุนและความไม่เต็มใจที่จะยอมรับบรรทัดฐานเพื่อให้ได้ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกม [หลายปีที่ผ่าน] ไนเจลพบวิธีที่จะแข่งขันกับมหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศส ” สามถ้วยแชมป์ยุโรปในปี 2016, 2017 และ 2019 เช่นเดียวกับสายพานลำเลียงของความสามารถสำหรับด้านชาติอังกฤษได้รับการล่มสลายของความไม่เต็มใจของเขาที่จะยอมรับบรรทัดฐาน แต่เพิ่มเติมในภายหลังว่า

4 – สิงโตทุบตี: 28 มิถุนายน 1997

ทัวร์สิงโตอังกฤษและไอริชในปี 1997 ที่แอฟริกาใต้เป็นเรื่องราวของตำนาน มันผลิตบิน-on-the-ผนังสารคดีอดุลอยู่กับสิงโต , สก็อตส่งต่อโค้ชจิม Telfer ของกระดูกสันหลังรู้สึกเสียวซ่า“นี่คือเอเวอร์เรสของคุณ” คำพูดและศูนย์ Jeremy Guscott ของช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์ไลออนส์ชนะการแข่งขันนัดแรกที่นิวแลนด์และถูกผูกไว้ที่ 15-15 ในเดอร์บันเมื่อกอสคอตต์ประคองเป้าหมายอย่างไร้จุดหมายเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน เป็นที่น่าสังเกตว่ามันเป็นเพียงครั้งที่สามที่ฝ่ายการท่องเที่ยวชนะการทดสอบในแอฟริกาใต้

5 – วู้ดเวิร์ดรับสายบังเหียน: 1 กันยายน 1997

การแต่งตั้งของไคลฟ์วู้ดเวิร์ดในฐานะหัวหน้าโค้ชไม่เพียง แต่มีความสำคัญต่อแรงบันดาลใจของอังกฤษในการชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกเท่านั้นโจนส์กล่าวว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาสมาคมรักบี้ “ จนกว่าจะถึงตอนนั้นอังกฤษเล่นเป็นมืออาชีพและค่อนข้างดี แต่ไม่เก่ง” โจนส์กล่าว “ แต่ด้วยวู้ดเวิร์ดพวกเขาได้โค้ชที่หมกมุ่นและเปลี่ยนวิธีที่พวกเขาฝึกฝนเตรียมและคิดเกี่ยวกับรักบี้” ยังคงใช้เวลาจนถึงปี 2003 สำหรับทุกสิ่งที่จะคลิกเมื่ออังกฤษมีความปลอดภัยSix Nations Grand Slam แรกของพวกเขาในแปดปีเต้นไอร์แลนด์ 42-6 ในดับลิน

6 – France Shock The All Blacks: 31 ตุลาคม 2542

บริบทคือทุกสิ่ง Les Bleus จากนั้นผู้ถือช้อนไม้ห้าชาติถูกบดขยี้โดยดารา All All Blacks ที่โหยหา Hall of of Famers Christian Cullen, Jeff Wilson, Andrew Mehrtens และ Jonah Lomu ผู้น่ากลัว รถไฟด่วนกีวีได้ปล้นไปแล้วสองพยายามที่จะนำรายการโปรด 24-10 ในการเป็นผู้นำเมื่อ Christophe Lamaison จุดประกายที่ไม่เหมือนใครของการกลับมา ฝรั่งเศสกลับมาพร้อมกับ 33 คะแนนที่ยังไม่ได้ตอบในการครองตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก

7 – อิตาลีเข้าร่วมปาร์ตี้ The Six Nations: 5 กุมภาพันธ์ 2543

ในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษสหพันธรัฐห้าซึ่งสามารถติดตามรากของมันกลับไปที่การแข่งขันชิงแชมป์แห่งแรกที่ปี ค.ศ. 1883 ได้ขยายออกเป็นหกประเทศและอิตาลีส่งผลกระทบทันทีด้วยชัยชนะ 34-20 ที่เหนือสกอตแลนด์ในกรุงโรม น่าเศร้าที่การคว้าชัยชนะสองครั้งที่เหนือสายตาของฝรั่งเศสนั้นเป็นเรื่องที่ดีพอ ๆ กับ Azzurri อิตาลีทำสถิติสูงสุด 14 ครั้งจากทั้งหมด 19 ครั้ง

8 – Lomu Seals เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Rugby เคยเล่น: 15 กรกฎาคม 2000

นั่นเป็นวิธีที่ถูกเรียกเก็บเงินและใครจะเถียงกันเมื่อถึง 11 ครั้งและทำคะแนน 39 คะแนนให้ 35 คะแนนต่อหน้าผู้บันทึกสถิติโลก 110,000 คนที่สนามกีฬาของออสเตรเลียในซิดนีย์มันเป็นละครสูงตั้งแต่ต้นจนจบ 24-0 นำหลังจากนั้นเพียงเก้านาที วอลลาบีต่อสู้กลับสู่ระดับ 24-24 ในครึ่งแรกและทั้งสองฝ่ายยังคงเป็นผู้นำในการซื้อขายตลอดครึ่งหลัง ในที่สุดเมื่อเหลือเวลาเพียงสามนาทีออสเตรเลียคิดว่าพวกเขาชนะได้เฉพาะกับโจนาห์โลมูที่ทำคะแนนและคว้ามันไปสู่ความตายสำหรับ All Blacks

9 – จอนนี่ชนะอังกฤษฟุตบอลโลก: 22 พฤศจิกายน 2546

ในที่สุดดวงดาวใต้ดวงดาวก็สอดคล้องกับอังกฤษ การใส่ใจในรายละเอียดทางนิติเวชของวู้ดเวิร์ดบวกกับความเป็นผู้นำของมาร์ตินจอห์นสันและความหลงใหลในตัวเองของจอนนี่วิลกินสันครึ่งหนึ่งที่พัฒนาตนเองได้สร้างสูตรที่ชนะสำหรับประเทศซีกโลกเหนือ ไม่มีฝ่ายใดชนะได้

10 – Brian O’Driscoll โดนหอกโดยคนผิวดำทั้งหมด: 25 มิถุนายน 2005

Bod GIF - Find & Share on GIPHY

ทัวร์ไลออนส์ปี 2005 ที่ประเทศนิวซีแลนด์คาดว่าจะมหาศาลมหาศาลนั้นผ่านมาเพียงแค่ 45 วินาทีเท่านั้น แท้จริงมันคือจุดศูนย์กลางและกัปตัน Brian O’Driscoll ผู้ซึ่งขยำด้วยความเจ็บปวดหลังจาก Kiwis Tana Umaga และ Keven Mealamu ผลักกระดูกคอของเขาไปสู่สนามหญ้า ด้วย BOD ไปการต่อสู้ของไลออนส์และออลแบล็ก – และแดนคาร์เตอร์วัย 23 ปีโดยเฉพาะ – ครองการแข่งขันและทัวร์ จนถึงวันนี้ที่น่าอับอายหอกแก้ไขปัญหาจะยังคงถูกกวาดกว่า

11 – Bloodgate: 12 เมษายน 2552

ไฮเนเก้นคัพรอบชิงชนะเลิศ แคปซูลเลือดปลอม ขยิบตา. มันเป็นเรื่องอื้อฉาวที่ใหญ่ที่สุดของรักบี้ที่นำไปสู่การห้ามสามปีสำหรับ DOR Dean Richards ของ Harlequins ทีมกายภาพถูกโจมตีโดยสภาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและผู้เล่นติดอยู่ในการกระทำทอมวิลเลียมส์ห้ามเป็นเวลาสี่เดือน แฟน ๆ แต่งตัวเป็นแวมไพร์ แต่ตามที่อดีตเพื่อนร่วมทีมของวิลเลียมส์ Ugo Monye ทุกคนทำมัน Quins เป็นเพียงคนตก “ฉันแค่ดีใจที่ในบางวิธีที่เราถูกจับได้เพราะมันทำความสะอาดรักบี้” เขากล่าวว่าในกรณีของสมาคมรักบี้รายสัปดาห์“ สำหรับความรู้ของฉันมันไม่ได้ทำตั้งแต่นั้น”

12 – ญี่ปุ่นชนะการประมูลเพื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรักบี้เวิลด์คัพ 2019: 28 กรกฎาคม 2552

นี่เป็นวันสำคัญอย่างยิ่งสำหรับนักรักบี้นิคฮี ธ ผู้วิจารณ์กล่าว ญี่ปุ่นชนะการประมูลจากแอฟริกาใต้และอิตาลีเพื่อรับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรักบี้เวิลด์คัพครั้งแรกในเอเชีย “ การตัดสินใจนั้นมีผลกระทบยิ่งใหญ่กว่าการแข่งขัน” เฮลธ์กล่าวว่าการแนะนำการแสดงของญี่ปุ่นในฟุตบอลโลกปี 2015 และ 2019 นั้นคงเป็นไปไม่ได้หากไม่มีช่วงเวลานั้น “ พระเจ้าแห่งรักบี้ยิ้มให้เราในวันนี้” ประธานาธิบดี RFU ของญี่ปุ่นโยชิโร่โมริกล่าวในเวลานั้น หนึ่งทศวรรษต่อมาเทพเจ้าแห่งรักบี้ส่องแสงที่ญี่ปุ่นอีกครั้งเมื่อผู้กล้าหาญได้จุดประกายทัวร์นาเมนต์

13 – ชาวประมง Whitebait ชนะทุกคนผิวดำ: 23 ตุลาคม 2011

คุณไม่สามารถทำมันได้ นิวซีแลนด์ไม่ได้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกมาตั้งแต่การแข่งขันครั้งแรกในปี 2530 และอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างใหญ่หลวงในการเป็นเจ้าภาพในปี 2554 ความคาดหวังนั้นนับว่าเป็นทางเลือกแรกของกีวีที่สองและสาม อาการบาดเจ็บที่ผ่านมาในช่วงพักครึ่งในรอบสุดท้าย ด้วยน้ำหนักของชาติบนไหล่ของเขาหมายเลข 10 แทนที่สตีเฟ่นโดนัลด์เข้ามาในสนาม ในตำนานเล่าว่าโดนัลด์ไม่ได้เตะบอลเป็นเวลาห้าสัปดาห์และตกปลา whitebait ในแม่น้ำ Waikato เมื่อเขาได้รับโทรศัพท์ แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่งชั่วโมงโดนัลด์ยิงจุดโทษที่สำคัญเพื่อเอาชนะออลแบล็ค

14 – Plunders เหนือภาคใต้: 29 มิถุนายน 2556

Rugby GIF - Find & Share on GIPHY

หากมีสักครู่หนึ่งที่สรุปทัวร์ไลออนส์ปี 2013 ของออสเตรเลียนี่คือมัน ปีกสิงโตจอร์จนอร์ทอยู่ในจุดที่ดีที่สุดของเขาทำให้เขาต้องพยายามอย่างเต็มที่ในการคว้าแชมป์เปิดการทดสอบเมื่อเขาได้รับบอลภายใต้แรงกดดันจากกองหลังชาวอิสราเอลวอลลาบีสูงตระหง่าน ไม่สามารถยักไหล่เขาออกไปทางเหนือแทนที่จะขับรถใต้ Folau เพื่อยกเขาขึ้นจากพื้นดินพาเขาไปทางสายทดลองของเขาห้าเมตรและทิ้งเขาไว้บนหลังของเขา ความจริงที่ว่ามันพ่ายแพ้นั้นไม่สำคัญเท่าที่สิงโตจะครองคู่ต่อสู้ของพวกเขาในการทดสอบครั้งที่สามเพื่อเรียกร้องชุดแรกของพวกเขาตั้งแต่ปี 1997

15 – Brave Blossoms Stun The Springboks: 19 กันยายน 2558

เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฟุตบอลโลกตลอดกาล? ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเป็นหนึ่งในการเสร็จสิ้นที่ดีที่สุด ในไม่ช้าจะเป็นหัวหน้าโค้ชทีมชาติอังกฤษเอ็ดดี้โจนส์ในหน้าที่ญี่ปุ่นได้ให้แอฟริกาใต้เป็นเกมชีวิตของพวกเขา จากนั้นเมื่อเหลืออีกไม่กี่วินาทีญี่ปุ่นก็ชนะการเตะลูกโทษได้ซึ่งจะทำให้เกมอยู่ในระดับ 32-32 แทนที่จะไปฆ่า ต่อสู้ที่โดดเด่นตั้งแพลตฟอร์มสำหรับฝ่ายซ้าย Karne เก ธ ที่จะเลื่อนไปในมุมและอมตะวันตลอดไปเป็นมิราเคิลไบรตัน

16 – เวลส์และออสเตรเลีย Dump England Out of Home World Cup: 26 กันยายน 2558

ในทางเทคนิค Wallabies เคาะโฮสต์ออก แต่ความเสียหายทางจิตวิทยาได้ทำสัปดาห์ก่อนหน้านี้เมื่อคู่แข่งขมเวลส์บุกเข้าไปในป้อมปราการของอังกฤษคว่ำการขาดดุล 10 จุดที่ขอบ 28-25 คลาสสิกนี้ “ เหลือเชื่อ” วอร์เรน Gatland โค้ชเวลส์โค้ชบอกเมื่อไม่นานมานี้รักบี้โลก “ อัตราต่อรองทั้งหมดขัดแย้งกับเรา ฉันรับ – และยังคง – ความยินดีอย่างยิ่งในตัวละครที่เราแสดงให้เห็นในการต่อสู้และชนะ”

17 – ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล Jonah Lomu Dies: 18 พฤศจิกายน 2558

โจนาห์โลมูเป็นเกมยักษ์ เขาทำคะแนนได้ 37 ครั้งในการแข่งขัน 63 นัดที่นิวซีแลนด์ระหว่างปี 1994 และ 2002 รวมถึงสถิติการแข่งขันฟุตบอลโลก 15 ครั้งในการทดสอบ 11 ครั้ง นอกสนามเขาเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหนึ่งหยิบกีฬาขึ้นมาในขณะที่ปกปิดอาการไตที่หายากและร้ายแรงซึ่งได้รับการวินิจฉัยในปี 1995 ซึ่งในที่สุดก็นำเขาผ่านไปอายุเพียง 40 ปี“ ทุกคนต้องการเป็น Jonah Lomu” Chris Jones กล่าว “ ในปี 1995 กีฬาต้องมีไอคอน เราต้องการมูฮัมหมัดอาลีแห่งรักบี้และเราพบมัน หากปราศจากเขาแล้วความเป็นมืออาชีพคงเป็นไปไม่ได้ ในแง่ของการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่คุณเชื่อว่าผู้คนสามารถทำได้ในสนามรักบี้คุณไม่เคยมีโยนาห์โลมูอีกเลย”

18 – Rugby Return to the Olympic: 9 สิงหาคม 2559

สมาคมรักบี้ที่เล่นเป็นครั้งแรกในปี 1924 ที่ปารีสเกมส์ทำให้มันกลับมารอคอยมานานในชื่อนักกีฬาโอลิมปิกเป็น Rugby Sevens ใน Rio ออสเตรเลียได้รับรางวัลเหรียญทองของผู้หญิงและฟิจิหารายได้เหรียญโอลิมปิกครั้งแรกของพวกเขาในเกมใดก็ได้วิ่งไปหาทองคำในการแข่งขันของผู้ชาย การได้เห็นรักบี้บนเวทีระดับโลกคือ“ เชอร์รี่อยู่ด้านบนสุด” ในรอบ 25 ปีที่ผ่านมาของอดีต Phil International ซึ่งเป็นอดีตเวลส์จากเวลส์ตอนนี้เป็นโค้ชที่ Yorkshire Carnegie “ นั่นนำไปสู่โรงไฟฟ้าของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเช่นสหรัฐอเมริกาจีนและรัสเซียที่จะโอบกอดรักบี้”

19 – ไอร์แลนด์สิ้นสุดการบาดเจ็บ 111 ปี: 5 พฤศจิกายน 2559

ไอร์แลนด์สิ้นสุดการรอคอย 111 ปีเพื่อชัยชนะเหนือ All Blacks ด้วยการชนะ 40-29 อันน่าทึ่งที่ Soldier Field, Chicago อัตราต่อรองถูกซ้อนทับกับพวกเขาโดยไม่เคยพ่ายแพ้กีวีในความพยายาม 29 ครั้งในขณะที่แชมป์โลกทั้งสามกำลังมองหาที่จะขยายการบันทึกวิ่งชนะ 18 ติดต่อกันชนะ แต่ได้รับแรงบันดาลใจจากการที่แอนโทนี่โฟลลี่ตำนานชาวไอริชส่งเสียงกรีนร้องคร่ำครวญเป็นผู้นำครึ่งเวลา 25-8 จบลงด้วยการกลับมาอีกครั้งเพื่อผนึกชัยชนะ

20 – สิงโตผูกกับคนผิวดำทั้งหมด: 8 กรกฎาคม 2560

“ เหมือนกับการจูบน้องสาวของคุณ” สตีฟแฮนเซนโค้ชกีวีอธิบายว่าการวาดซีรีส์กับไลออนส์เป็นอย่างไร “ มันมีไม่มากสำหรับทุกคน” การเปรียบเทียบซอกข้างนั้นทัวร์ในปี 2560 ผลิตรักบี้ที่โดดเด่นบางส่วนและด้วยคะแนนความยาวของสนามในการแข่งขันนัดแรกของไลออนส์

21 – อังกฤษกลายเป็นประเทศรักบี้หญิงอาชีพระดับมืออาชีพคนแรก: 1 มกราคม 2019

ในขณะที่สมาคมรักบี้ฟุตบอลในประเทศอังกฤษได้รับการทะเลาะอย่างต่อเนื่องกับสโมสรพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับศูนย์กลางการทำสัญญาผู้เล่นดาวของพวกเขาตั้งแต่เป็นมืออาชีพเกมของผู้หญิงพบว่าพวกเขาว่ามันทำใน 2019 “ ทีมหญิงคนแรกที่ลงมือทำควรเป็นสายในทราย” นิคเฮลท์กล่าวเน้นถึงคุณภาพของ Katy Daley-McClean ของอังกฤษโซอี้แฮร์ริสันและเอมิลี่ Scarratt ผู้เล่นรักบี้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของปีที่แล้ว “ ยังไม่มีความกว้างและความลึกของระดับทักษะในเกมของผู้หญิง – แต่จะมี”

22 – ญี่ปุ่นไปถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก: 13 ตุลาคม 2562

มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ปาฏิหาริย์แห่งไบรตันไม่ใช่ความบังเอิญผู้กล้าหาญตื่นตาอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บ้านของพวกเขาในอีกสี่ปีต่อมา การโจมตีอย่างรวดเร็วจากสายฟ้าทำให้ไอร์แลนด์และสกอตแลนด์ต้องริบบ้อนช่วยให้พวกเขาผ่านเข้ารอบแปดครั้งแรก มันส่งชนชาติหนึ่งจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสไปสู่การเร่าร้อนและแสดงให้เห็นว่าพวกเขามาไกลแค่ไหนนับตั้งแต่บันทึก 145-17 เพื่อเอาชนะ All Blacks ในปี 1995 ชัยชนะอันน่าตกใจของอุรุกวัยเหนือประเทศฟิจิและอังกฤษชนะนิวซีแลนด์ด้วยเช่นกัน การแข่งขันของอารมณ์เสีย

23 – Siya Kolisi ยกเวบบ์เอลลิสคัพ: 2 พฤศจิกายน 2019

ในญี่ปุ่น Siya Kolisi รักบี้โลกคนแรกของเอเชียสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะกัปตันคนผิวดำคนแรก – ไม่ใช่แค่ชาวแอฟริกาใต้ แต่ทุกชาติ – เพื่อยกเวบบ์เอลลิสคัพ ช่วงเวลานั้นเป็นการเดินทางที่น่าทึ่งของ Kolisi จากเมืองที่ยากจนของ Port Elizabeth ที่ซึ่งครอบครัวของเขาต้องดิ้นรนเพื่อเลี้ยงดูเขาจนนำไปสู่การเป็นผู้นำด้านเชื้อชาติแบบบูรณาการ ในประวัติศาสตร์เต็มเวลาซ้ำแล้วซ้ำอีกในขณะที่ประธานาธิบดีไซริล Ramaphosa เข้าร่วมในการเฉลิมฉลองสะท้อนฉากที่เป็นสัญลักษณ์ของปี 1995 เมื่อเนลสันแมนเดลาสวมเสื้อและหมวก Springbok นำเสนอกัปตันฟรองซัวส์ Pienaar พร้อมถ้วยรางวัลฟุตบอลโลก

24 – ซาราเซ็นส์หมดข้อแก้ตัว: 5 พฤศจิกายน 2562

หลังจากคาถาสีทองที่รวมถึงการชนะสี่ในห้าตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก่อนหน้านี้และสามในสี่ถ้วยยุโรป Saracens FC พบว่ามีการละเมิดกฎระเบียบเงินเดือนสูงสุดของลีก ผู้นำในลีกถูกตบด้วยการหัก 35 คะแนนเริ่มต้นปรับเป็นเงิน 5.3 ล้านปอนด์และถูกผลักไสในที่สุด Nigel Wray ประธานของ Saracens (จดจำเขา?) และนักบัญชีที่สร้างสรรค์ของสโมสรได้ลงทุนใน บริษัท ที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของเพื่อทำข้อตกลงให้หวาน สองเดือนต่อมา Wray ยืนลงตัดความสัมพันธ์กับสโมสรหลังจากหนึ่งในสี่ของศตวรรษ

25 – Rugby Hits Pause: 16 มีนาคม 2020

การระบาดของโรคคอโรนาไวรัสในฤดูกาลรักบี้โลกหยุดเพียงไม่กี่เดือนก่อนวันครบรอบ 25 ปีของการเล่นกีฬาตั้งแต่ความเป็นมืออาชีพ ในขณะที่หล่อความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของเกมมันยังให้โอกาสที่หายากในการจัดปฏิทินซีกโลกเหนือและซีกโลกใต้ภายใต้ฤดูกาลระดับโลกซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสหภาพสโมสรผู้เล่นและแฟน ๆ มันจะเป็นการเขย่าครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ยุคสมัครเล่นสิ้นสุดลง แต่ในท้ายที่สุดแล้ว Covid-19 ก็สามารถพัฒนาสุขภาพของเกมในอีก 25 ปีข้างหน้า

อ่านบทความ เทคนิคบาคาร่า ที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ

สมัครเล่นบาคาร่าง่ายๆ

BET2U

เข้ากลุ่ม VIP เพื่อเรียนเทคนิคการทำกำไรจาก บาคาร่าออนไลน์ และนำเล่นบาคาร่าทุกวัน แอดไลน์มาที่ @WOBVIP2 (มีแอดนำหน้าด้วยนะครับ)

สมัครUFABET เว็บตรง จ่ายจริง ไม่ผ่านเอเย่น รับโบนัส ฟรี !! 50%

3ขั้นตอน สมัครบาคาร่า

  1. แอดไลน์

    สมาชิกต้องแอดไลน์ไปที่ @WOBVIP2 จากนั้นแจ้งพนักงานว่า สมัครเล่นบาคาร่า หรือ คาสิโน

  2. กรอกข้อมูลส่วนตัว

    สมาชิกต้องกรอกข้อมูล ส่วนตัวให้ถูกต้อง และครบถ้วน สามารถอ่านวิธีการสมัครได้ที่นี่ สมัครบาคาร่า

  3. โอนเงิน เพื่อรับยูสเซอร์

    สมาชิกจะต้องทำการโอน ตามหมายเลข บช.ที่กำหนดเท่านั้น เพื่อรับ รหัสเข้าเล่น คาสิโน

บาคาร่า คือ อะไร

บาคาร่า คือ เกมไพ่ชนิดหนึ่ง ที่คล้ายกับการเล่น ป๊อกเด้ง โดยการแจกไพ่ 2 ฝั่ง
ให้สมาชิกได้เลือกเล่น ฝั่งใดมีแต้มเยอะที่สุด จะชนะเดิมพัน รอบนั้นๆ
อ่านเพิ่มเติม บาคาร่า คือ

วิธีการ ฝากถอนเงิน UFABET

1.กดที่แถบเมนู คาสิโน
2.เลือกการโอนเงิน ในกรณีนี้  อยากจะเล่นค่ายไหน ก็กดตรงค่ายนั้น
3.กรอก จำนวนเงิน ที่จะท่านต้องการเอาเข้า คาสิโน
4.กด ฝากเงิน
5.กดเริ่มต้น
อ่านเพิ่มเติม วิธีการ ฝากถอนเงิน UFABET